MyGo - ứng dụng gọi xe của Viettel

Thứ năm - 29/08/2019 03:34
Sau thời gian thử nghiệm, ứng dụng đặt xe của Viettel - MyGo - chính thức đi vào hoạt động tại 63 tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam. Chính thức gia nhập thị trường cạnh tranh với các ứng dụng gọi xe khác đang có mặt.

Ngay khi có thông tin tập đoàn viễn thông quân đội Viettel ra mắt ứng dụng gọi xe có tên MyGo. Các tài xế công nghệ rất háo hứng. Một phần là do chính sách đăng ký làm tài xế đơn giản. Mà còn là do ứng dụng MyGo là của Viettel. Một tên tuổi lớn và là của tập đoàn tại Việt Nam nên có phần chắc ăn hơn.

Theo như quảng cáo của Viettel, trong nửa tháng thử nghiệp đã có hơn 100.000 tài xế và hơn 60.000 cuốc xe được hoàn thành. Đó là tín hiệu lạc quan đối với một ứng dụng mới ra mắt. Khi mà ứng dụng đó chưa được truyền thông, quảng bá rộng rãi cho người tiêu dùng biết. Cánh tài xế công nghệ ngày đêm hào hứng với hi vọng khi chính thức hoạt động, MyGo sẽ được quảng cáo rộng rãi và nhiều người biết hơn. Thêm suy nghĩ: người Việt làm cho người Việt.

Ngày 01/07/2019, MyGo đi vào hoạt động chính thức. Các tài xế đã đăng ký xách xe ra đường với tâm thế sẵn sàng và đầy hi vọng. Còn gọi là mở hàng cho ngày đầu. Kỳ vọng không nhiều thì ít chỉ cần chạy được 1 chuyến xe là đủ.

mygo 02
Tài xế cho rằng các cuốc xe của MyGo toàn là ảo

Những ngày đầu đi vào hoạt động, ứng dụng tài xế (app tài xế) liên tục báo có khách đặt xe (tài xế gọi là nổ cuốc). Ai cũng tranh thủ nhanh tay bấm nhận. Nhưng có lẽ vì ứng dụng ở chế độ tài xế giành khách. Ai nhanh tay được nên ai chậm tay sẽ có thông báo "đơn hàng này đã có tài xế khác nhận".

Tuy nhiên, qua phản ánh trong các hội nhóm, thì tình trạng này không phải là ít mà là rất nhiều. Thậm chí không muốn nói là 100%. Hầu hết tất cả các tài xế nhận định đây là các cuốc xe ảo. Người thì cho là do nhân viên của Viettel test app (dùng thử/kiểm tra ứng dụng). Người thì cho là do các đối thủ đặt phá. Người khác nữa lạ cho là do hệ thống tự tạo ra.... Nhưng tất cả đều chung nhận định là toàn bộ là cuốc ảo. Thậm chí khi bấm nhận được rồi tài xế liên lạc với khách hàng, khách hàng nói đặt cho vui hoặc thấy lạ đặt chơi. Lại có tài xế sau khi liên lạc xong chạy tới nơi đón khách thì khách nói nghịch thôi không đi. v.v... và app tài xế không có chức năng hủy chuyến. Tài xế phải gọi lên tổng đài và nhờ hủy nhưng rất chậm và rườm rà.

mygo 03
Viettel nói rằng vì tài xế quá đông nên dẫn tới tình trạng các cuốc xe thường bị tài xế khác nhận chứ không phải là ảo.

Tình trạng ứng dụng MyGo lỗi kéo dài trong nhiều ngày nhưng phía Viettel chậm trễ trong việc khắc phục. Đồng thời những cuốc xe ảo đó Viettel khẳng định là những cuốc xe do người dùng đặt thật chứ không phải do hệ thống. Tuy nhiên, nếu là người dùng thì vẫn không có hình thức chế tài đối với người dùng cố tình đặt xe phá tài xế.

Tác giả bài viết: Bầu Đá

Bình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây