Take a fresh look at your lifestyle.

15 năm sống với chồng mà luôn thèm cảm giác yêu thương

51

Tôi lấy chồng được 15 năm, có hai con học cấp hai và ba. Từ khi cưới nhau tới giờ, vợ chồng không ngủ chung, không trò chuyện, tiền ai nấy sài.

Tôi là dân tỉnh lẻ, từ khi đi học không quen ai, ra trường nhờ người mai mối rồi cưới anh. Tôi nghĩ đơn giản chỉ cần họ có công việc ổn định, nhà cửa, cưới rồi tìm hiểu cũng không sao. Vì suy nghĩ ngu ngốc đó mà 15 năm qua tôi phải chịu đựng cảnh vô trách nhiệm của anh.

Tôi bảo anh đưa tiền để lo cho gia đình, anh bảo lương được bao nhiêu đâu mà đưa. Mới cưới nên tôi không cằn nhằn gì, vẫn vui vẻ, từ đó tới giờ tôi không biết lương anh bao nhiêu. Tôi thèm có buổi tiệc sinh nhật, được chồng cho tiền dù bản thân không thiếu tiền. Suốt 15 năm chồng chưa nhắn tin cho tôi lần nào, một năm gọi điện được hai lần, giờ mà hỏi vợ chồng cưới nhau ngày nào thì đúng là chuyện xa xỉ.

Anh vô tâm với tôi, tôi không bận tâm, nhưng với con anh cũng vậy. Cuối tuần tôi bảo chở con đi chơi, anh nói đi làm cả tuần mệt, cuối tuần cần nghỉ ngơi, có xe đó mẹ con tự chở nhau đi. Con ốm cũng mình tôi lo, thậm chí con đi bệnh viện hay khi tôi sinh bé thứ hai cũng phải tự chăm, không có chồng. Tôi hận anh vô cùng, chỉ muốn ly hôn, thế mà vì con tôi chẳng bỏ anh được. Tôi sợ con đi học bị bạn bè nói cha mẹ ly dị, sợ mọi người ở cơ quan dè bỉu. Mọi người trong gia đình bảo đã chịu đựng bao năm, nay sống vậy tiếp chứ có gì phải ly hôn.

Cuộc sống không có tình yêu, tôi thèm cảm giác được yêu thương, được sống vui vẻ và hạnh phúc như mọi người. Phải làm sao với người chồng vô tâm? Chúng tôi không bao giờ trò chuyện, chỉ khi cần nói về con thì mới trao đổi, mỗi lần như thế anh nói rất to như cãi lộn, rồi còn nói lời tục tĩu. Sợ con cái nghe nên tôi lại nhịn. Chồng còn sẵn sàng đấm đá tôi không thương tiếc dù ngoài xã hội tôi là tiến sĩ kinh tế, được nhiều người yêu thích. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Hằng

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM