Take a fresh look at your lifestyle.

16 năm cam chịu người chồng tệ bạc

17

Tôi lấy chồng được 16 năm, anh là mối tình đầu và hơn tôi 3 tuổi, chúng tôi yêu nhau được 6 năm mới cưới.

Trước tôi anh cũng có một mối tình sâu đậm ở quê. Tôi biết đến mối tình đó khi yêu anh được 3 năm, vì tình cờ tới nhà chơi tôi thấy hình và thư của người con gái đó gửi anh. Khi biết chuyện, tôi đòi chia tay nhưng anh quỳ xuống xin tôi bỏ qua, anh bảo không còn yêu người con gái đó nữa vì khoảng cách xa và hai gia đình không đồng ý. Tôi nghe anh nhưng cũng rất buồn vì bị lừa dối, trong khi tình cảm chân tình dành cả cho anh.

Sau ngày cưới tôi lại phát hiện anh quen một người phụ nữ ly thân chồng và có một đứa con gái. Tôi đau khổ, lại đang mang bầu đứa con đầu lòng, không biết phải làm sao, không dám tâm sự với gia đình, cứ một mình chịu đựng. Sau hai năm anh cũng bỏ người con gái đó.

Tôi có công việc ổn định, được cho là xinh xắn, đối xử với gia đình chồng tốt nên mọi người trong gia đình chồng rất thương yêu. Tưởng mọi chuyện êm đềm, đến lúc con gái được hai tuổi tôi lại phát hiện chồng quen cô gái bán quán cà phê. Anh thường xuyên gọi điện về báo phải trực đêm (thực ra là để ở lại với bồ). Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, tôi gọi điện nói cho cô bé kia biết anh đã có vợ. Con được 4 tuổi, tôi lại biết chồng quen một người bằng tuổi, cùng hội thể dục. Trời mưa, đường lầy lội, vậy mà không tối nào anh không mượn cớ ra ngoài. Tôi đã điện thoại và nói chuyện với cô ta, rồi hai người họ cũng chấm dứt.

Tôi sinh bé thứ hai, bận rộn con cái và công việc nên không còn quan tâm tới những mối quan hệ ngoài luồng của chồng nữa. 15 năm sau tôi phát hiện một sự thật đau lòng, người phụ nữ chồng quen lúc mới cưới tôi lại có một cậu con trai sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm với con tôi. Cô ta nhắn tin cho chồng tôi hình hai mẹ con và thằng bé giống anh như đúc. Tôi đã gọi điện thoại nói chuyện với chồng cô ta, khuyên anh ta nói vợ mình tránh xa chồng tôi, đừng nhắn tin hay gọi điện cho chồng tôi nữa, để cho gia đình tôi được yên. Chồng cô ta cũng biết thằng bé không phải con mình nhưng vẫn chấp nhận. Anh ta bảo gia đình theo đạo, không thể bỏ nhau, anh chấp nhận quá khứ của vợ, một phần cũng do lỗi anh ta. Tôi im lặng cho gia đình được vui vẻ, có điều tim đau quặn, buồn rầu, tóc bạc, già đi trông thấy, ra ngoài ai cũng nói.

Chuyện gia đình tôi chưa bao giờ tâm sự với ai; mỗi lần bị phát hiện, chồng chỉ biết im lặng cho qua. Vài tháng sau khi biết chồng có con riêng, tôi lại đau lòng chứng kiến mối quan hệ của anh với người phụ nữ bán quán nhậu, tôi gọi điện thoại cảnh cáo cô ta, cấm không được liên lạc với chồng tôi. Vậy mà mối quan hệ đó vẫn diễn ra lén lút. Tôi đau lòng, nói với mẹ chồng sẽ ly hôn. Bà khuyên tôi tự quyết định cuộc sống của mình vì 16 năm qua rất thương tôi, coi tôi như con gái. Có hôm anh nhậu về, tôi mà nói gì là anh mượn cớ say để đánh tôi. Nhiều lần như vậy tôi âm thầm chịu, có hôm bị anh đánh nhiều quá tôi phải kêu gào mẹ và hai đứa con giải cứu, nếu không anh sẽ đánh tôi chết. Hôm sau tôi nhắn tin nói sẽ chia tay, không thể sống với con người tệ bạc này nữa, chiều đi làm về anh lại quỳ xuống xin lỗi mẹ và vợ con.

Mẹ khuyên tôi bỏ qua cho anh vì hai đứa con đang tuổi trưởng thành. Tôi không biết phải làm gì nữa, rất rối và đau khổ, chẳng biết tâm sự cùng ai. Xin độc giả hãy cho tôi lời khuyên.

Huệ

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM