Take a fresh look at your lifestyle.

Ám ảnh về bố

6

Bố mẹ tôi đều hơn 60 tuổi. Bố khiến tôi sợ lập gia đình, hơn 30 tuổi rồi chưa dám yêu ai.

Ngày trước bố đi bộ đội 9 năm, về gặp mẹ vài lần theo sự sắp đặt của ông bà nội rồi thư từ và cưới. Mẹ làm dâu 3 năm khi bố công tác xa. Nghĩ cảnh vợ chồng xa xôi nên bà nội và mẹ đã vào miền Nam, bố xin ra quân và về Bắc làm ruộng. Sau khi sinh chị tôi, bố lại bỏ vào Nam. Mẹ được ông bà nội đồng ý cho ly dị nhưng sợ mang tiếng bỏ chồng nên cứ ở vậy.

Bốn năm sau bố về, tôi được sinh ra vì mẹ quyết giữ thai. Bố cho rằng mẹ ngoại tình với người cùng làng nên tôi không phải con ông, ông không đồng ý cho sinh. Hai năm sau mẹ sinh em gái tôi. Từ khi tôi biết nhận thức đã thấy cảnh bố mẹ cãi nhau như cơm bữa, bố thường xuyên đánh mẹ. Lớn lên, tôi thấy mẹ không phải người có thói lăng loàn, rất chăm chỉ làm lụng, không nghỉ một ngày nào để lo 3 chị em ăn học. Bố chán nản khi không có con trai nối dõi và cho rằng con gái chỉ cần học ít thôi. Ngày còn trẻ bố đi làm thuê, tiền để nhậu rồi chửi cả nhà hết đêm. Bố còn sàm sỡ bạn của chị tôi khi họ đến nhà chơi.

Già rồi bố lười biếng, luôn kiếm chuyện để khỏi làm việc. Bố ốm đau thì mẹ luôn chăm sóc chu đáo, còn mẹ bị xuất huyết bao tử mà nhờ bố đưa đi viện không được, phải nhờ hàng xóm đưa đi. Bố sẵn sàng tới thăm người làng nằm cùng khoa với mẹ nhưng không tới thăm mẹ. Bố chưa bao giờ đánh con cái, công việc làm ruộng của gia đình vẫn làm không đòi tiền công. Mẹ không biết nịnh chồng, nữ công gia chánh vụng về, chỉ biết chăm chỉ góp từng chút. Người ngoài đường nói mẹ sao cũng được, chỉ cần bố chửi mắng, liếc, không vui là mẹ buồn lắm. Vì vậy, mẹ ngày càng cung phụng đầy đủ hơn cho bố.

Nhiều lần xót mẹ, chúng tôi khuyên nên chia tay mà mẹ không chịu. Tôi biết mẹ yêu bố nhiều lắm, nợ kiếp trước chắc kiếp này trả. Tôi cũng mong có con nhưng thực sự ám ảnh, mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Hòa

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM