Take a fresh look at your lifestyle.

Anh bỏ tôi sau một tháng bị bố mẹ phản đối

22

Tôi đến với anh là mối tình đầu năm 24 tuổi, luôn xác định đây là tình cảm nghiêm túc để tiến đến hôn nhân.

Tôi chọn anh vì có sự tin tưởng, nghĩ anh thật lòng yêu thương và quan tâm tôi sau một thời gian làm bạn. Đến với anh, lúc đầu tôi cũng gặp không ít áp lực từ gia đình. Dù không ngăn cản nhưng mẹ lo lắng vì thấy mọi người bảo nhà anh xa cách nhà tôi 50 km, sợ sau này muốn thăm con gái cũng khó.

Tôi dần chứng tỏ với gia đình và mẹ tình yêu anh dành cho mình, rằng tôi sẽ hạnh phúc khi bên anh dù ở đâu chăng nữa. Suy cho cùng, ba mẹ cũng chỉ vì hạnh phúc của con cái; nếu con cái được hạnh phúc và yêu thương thì họ sẽ không nỡ cấm cản. Sau nửa năm quen nhau, anh dẫn về nhà ra mắt bố mẹ. Sau buổi đó, hai bác gây sức ép bắt anh phải chia tay tôi. Tôi được nghe lại lời của hai bác: “Con bé nhỏ con, thấp, hai đứa lấy nhau về sau sẽ khổ” rồi tự nhiên nước mặt rơi. Anh động viên, hứa cố gắng cùng tôi để chứng minh cho bố mẹ thấy hai đứa sẽ hạnh phúc. Vậy mà một tháng sau anh nói không muốn tiếp tục nữa. Thật sự tôi rất sốc vì điều đó. Suốt khoảng thời gian quen nhau, tôi chưa từng ốm hay anh cũng chưa từng mua cho tôi viên thuốc nào.

Dù lòng bị tổn thương nhưng có lẽ vì yêu anh nhiều nên tôi gạt bỏ cái tôi để níu anh lại, mong cùng anh tiếp tục cố gắng. Anh nói” “Mình làm bạn có được không”? Thật sự tôi không thể làm bạn với người mà mình từng yêu thương nhất được, vì thế đành buông và chấp nhận để anh rời đi. Điều tôi mong đợi là anh sẽ cùng mình tìm cách thuyết phục ba mẹ để họ an lòng mà chấp nhận chúng tôi.

Sau những biến cố và bình tâm suy nghĩ những chuyện đã qua, tôi cảm nhận anh không hề yêu thương tôi, nếu yêu đã không dễ dàng bỏ cuộc như vậy. Đôi lúc tôi vẫn nhớ anh rất nhiều, tủi thân, muốn liên lạc để níu kéo nhưng lý trí không cho phép tôi làm vậy. Tôi rất mệt, phải làm sao đây?

Hiền

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM