Take a fresh look at your lifestyle.

Anh chồng bỏ tiền xây nhà cho mẹ nhưng kèm điều kiện

51

Nhà chồng tôi có 3 anh em, ở một tỉnh miền Trung, chồng tôi là con giữa.

Gia đình khó khăn nên từ nhỏ anh trai cả và chồng tôi vào Nam làm ăn sinh sống, em út mới làm ở Hà Nội. Mỗi anh em một nơi, chỉ còn mẹ chồng sống một mình ở quê. Căn nhà ở quê đã xây từ lâu nên xuống cấp, phần vì mẹ không muốn di chuyển xa quê nên chúng tôi có ý xây lại nhà cho mẹ.

Anh cả đã Nam tiến từ 20 năm trước, ra làm ăn riêng nên hiện có điều kiện nhất, có nhà và 4-5 miếng đất. Anh nói sẽ bỏ toàn bộ tiền xây lại nhà ở quê với điều kiện nhà đất đó phải sang tên hoàn toàn cho anh. Xin nói thêm, quan hệ giữa anh với mẹ không được tốt, thường xuyên xích mích dù ở xa nhau. Mẹ chồng bảo 3 anh em tự bàn, bà không có ý kiến gì.

Vợ chồng tôi làm công nhân viên chức bình thường, đang thuê trọ, cưới được 3 năm, sinh con năm ngoái, chỉ đủ chi tiêu hàng ngày. Chú út ra trường hai năm, những năm học đại học hoàn toàn do chồng tôi chu cấp. Hiện tại dịch bệnh nên em út thất nghiệp, lại nợ vài chục triệu đồng vay nặng lãi để tiêu xài chưa trả hết.

Xét thời điểm hiện tại, việc xây nhà ở quê nếu chia 3 mỗi người 200-300 triệu đồng thì vợ chồng tôi và chú út không thể lo được. Cả 3 anh em đều không có ý định về quê do không thể tìm được việc làm. Tôi có nên đồng ý với ý kiến của anh trai chồng về việc chồng tôi và chú út phải ký giấy từ bỏ quyền thừa kế đồng thời sang tên toàn bộ nhà cho anh?

Mai

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM