Take a fresh look at your lifestyle.

Bạn nợ tiền nhiều người và lại hỏi vay tôi

7

Tôi gần 40 tuổi, công việc tạm ổn, đang trả nợ tiền xây nhà nhưng trong khả năng nên không áp lực nhiều.

Tôi có cô bạn trước đây làm kế toán, sau đó vì áp lực công việc và công ty có trục trặc nên nghỉ. Sau đó bạn mở quán ăn rồi cũng đóng cửa do không có khách. Vấn đề là bạn không chịu đi xin việc kế toán mà tham gia bán hàng đa cấp cho một hãng sữa non nào đó, suốt ngày ảo tưởng với mục tiêu sẽ đạt được mức lương tháng 50-100 triệu đồng như những người trong nhóm đó khoe với nhau.

Bạn đang ở trọ cùng chồng con và mẹ của bạn tại quận trung tâm, tiền điện nước khoảng 7 triệu mỗi tháng. Tôi khuyên bạn thuê nhà ở vùng ven thì bạn kêu xa, thiếu tiện nghi. Giờ tôi biết bạn vay mượn tùm lum, chỗ nào cũng mượn không ít thì nhiều, mượn chỗ này để trả chỗ kia nên luôn thiếu trước hụt sau. Trước đó, thi thoảng tôi cũng cho bạn mượn tiền, bạn có trả lãi suất đàng hoàng, cũng có lúc cho mượn mà không lấy lãi. Bạn luôn trả sau khi mượn dù có lúc không đúng hẹn.

Mấy hôm trước bạn lại hỏi mượn tiền tôi, tôi được biết bạn cũng nhắn tin hỏi người bạn khác trong nhóm nhưng bị từ chối. Tôi đang làm việc tại nhà hơn một tháng nay do dịch Covid-19, phân vân không biết có nên cho bạn mượn tiền lúc này hay không. Tôi muốn cho mượn vài triệu thay vì vài chục triệu để bạn khắc phục khó khăn tại thời điểm này; cũng rõ vài triệu chẳng có nghĩa lý gì với bạn trong hoàn cảnh này nhưng có còn hơn không để bản thân cảm thấy nhẹ lòng.

Trang

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM