Take a fresh look at your lifestyle.

Bất lực nhìn con trai đối xử tệ bạc với vợ

14

Từ ngày ở nhà con về, ruột gan mẹ cứ bồi hồi, lo lắng; những đêm khó ngủ mẹ lại bật khóc.

Mẹ bất lực vì không nói được con, không biết làm sao để con hiểu nỗi lòng của mẹ. Mẹ thương con dâu, thương cháu nội mà không thể gánh vác thay. Con đã 32 tuổi, mẹ cho ăn học nên người, đi làm con nói dối thu chi tiền bạc bị đuổi việc, giờ lại vất vả với công việc không đúng chuyên ngành. Hết giờ làm con ôm điện thoại chơi game, tiền con cứ nạp vào và chơi như người nghiện.

Vợ con đang mang bầu, nghén không ăn uống được gì, mẹ đi mua cho lon sữa đắt tiền, vợ con lén đem đổi hai lon rẻ tiền hơn do cuộc sống còn khó khăn, nhà vẫn thuê nên vợ con dù yếu vẫn phải làm việc kiếm tiền. Con vẫn bình thản, mỗi ngày 3-5 ly cà phê, vài gói thuốc lá và nằm ôm điện thoại. Vợ con đưa tiền cho mẹ đi chợ, ngày nào con cũng xin. Mẹ hỏi con dâu có đưa tiền tiêu vặt cho chồng không, vợ con bảo có đưa nhiều rồi nhưng con muốn nhiều hơn. Mẹ ngạc nhiên khi con đòi 50 nghìn đồng, nói là trả tiền đi mua phở cho mẹ và vợ lúc sáng.

Con mua cái gì cho vợ cũng về đòi lại với giá cao hơn. Sao con không nghĩ lúc mình bệnh vợ đã mua đồ ăn bổ dưỡng cho? Con hẹp hòi, tham lam lắm, con trai à. Đã là người đàn ông con phải ra xã hội kiếm tiền và lo cho gia đình chứ không phải đi bòn rút của vợ những đồng bạc lẻ như vậy. Mẹ đã nhiều lần thấy vợ con khóc, các con cãi nhau mẹ buồn lắm, mẹ biết đến một lúc nào đó vợ con sẽ không chịu nổi nữa đâu. Con hãy thay đổi trước khi quá muộn, không ai tốt hơn vợ con đâu, hãy trân trọng con nhé.

Hòa

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM