Take a fresh look at your lifestyle.

Biết trân trọng bản thân sau 4 mối tình

65

Tôi 28 tuổi, làm văn phòng, mùa dịch ngồi suy nghĩ về bản thân, xin được chia sẻ lịch sử tình trường của mình.

Tôi được mai mối một anh nói chuyện vui, thoải mái, galăng, biết cách ăn chơi, tự tin nên thấy khá ấn tượng và tìm hiểu. Có lần anh đưa tôi đi ăn cùng đám bạn, tí gây hấn với bàn bên cạnh làm tôi hết hồn. Sau đó, tôi thấy anh quá ham chơi, luôn đặt bạn bè và tiệc tùng lên trên hết. Rồi một lần anh chọn đi với bạn bè dù trước đó chúng tôi đã hẹn, vì thế tôi chia tay.

Anh thứ hai khá đẹp trai, hiểu tính tôi nhưng lại đề cập đến chuyện gần gũi sớm quá. Tôi tỏ thái độ thì anh quay ra trách ngược: “Anh bao nhiêu tuổi rồi mà đi yêu kiểu gà bông” nên tôi hơi ớn. Thỉnh thoảng anh hay gợi ý tôi mua cái này cái nọ cho anh, hay kể về mẹ. Lúc tôi rủ anh thử đi đến quán ăn vặt của đồng nghiệp tôi, anh nói: “Quán đồng nghiệp em thì em trả tiền nha”. Tôi không để tình trạng đi ăn gì anh cũng trả, vì thế nghe câu này có chút sao đó. Chuyện tình này không đi đến đâu nhưng thấy anh rất hiểu con người tôi, sau khi quen anh tôi nhìn được khuyết điểm của mình, đang cố gắng hoàn thiện hơn.

Tiếp theo tôi tìm hiểu một người quá tự tin, anh nói: “Em nghĩ sao về việc quen một người có rất nhiều cô gái thích”, “Anh là giảng viên trẻ nhưng chưa bao giờ có chuyện thích sinh viên”, sau đó tôi biết được anh vẫn thích sinh viên như thường. Lần hẹn đi ăn nhưng tối đó nhắn: “Mình không đi ăn nữa nhé. Anh hơi sổ mũi, nếu đi ăn hôm nay anh sợ ốm, ăn thì lúc nào chẳng được”. Từ đó tôi không liên lạc nữa.

Gần nhất tôi quen một anh, mới đầu nghĩ anh sẽ chiều người yêu, giỏi giang, nhiệt tình nên tìm hiểu. Sau đó tôi thấy anh chỉ nói giỏi chứ tình cảm không có mấy. Anh bớt nhiệt tình, thiếu kiên nhẫn rõ rệt khi tôi chưa nhận lời yêu dù mới quen. Khi tôi gặp chuyện buồn, cần sự an ủi từ anh, anh rất vô tâm khi lôi mối quan hệ cũ của tôi ra châm biếm. Tôi dừng hẳn mối quan hệ độc hại này.

Qua 4 mối tình tôi mới học được cách trân trọng bản thân. Trong quá khứ tôi chỉ yêu bản thân 2/10; khi họ bước vào và đối xử với tôi 3/10 tôi đã thấy động lòng. Nếu tôi tự tin là chính mình, dám nói lên ý kiến cá nhân, không nuông chiều cảm xúc thì có khi họ đã không đối xử với tôi như vậy. Tuy nhiên tôi vẫn tin vào tình yêu, phải cảm ơn vì nhờ họ tôi đã nhìn lại mình, nhận ra mình nhiều lúc cũng cư xử không đúng, cần đọc thêm sách để tiếp thu kỹ năng sống. Hy vọng nhờ câu chuyện của tôi, mọi người trở nên lạc quan hơn và trân trọng mối quan hệ hiện tại, thực sự tìm được đúng người mình yêu và yêu mình không hề dễ.

Loan

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM