Take a fresh look at your lifestyle.

Bóng dáng tình cũ của anh luôn ở trong tình yêu chúng tôi

6

Anh 29 tuổi, tôi 27 tuổi, quen hơn 4 năm. Thời gian yêu tính bằng năm nhưng gần nhau chỉ tính bằng tháng, anh đi du học cách tôi 10 nghìn km.

Chúng tôi đều không phải mối tình đầu của nhau. Tôi có vài mối tình hồi sinh viên, từ thích đến yêu sâu đậm, quá khứ với tôi nếu có buồn thì cũng thành những kỷ niệm đẹp, đôi lần nhớ lại đủ để mỉm cười.

Theo tôi biết anh có quen một chị hơn 3 tuổi lúc năm nhất đại học ở Việt Nam. Đến năm thứ hai anh đi du học hai người vẫn liên lạc, sau đó có thể vì chị ấy không tiếp tục chờ đợi được hoặc gia đình anh phản đối mà hai người chia tay. Trong một lần nói chuyện, tôi nhớ anh nói lúc đó chị không đồng ý tiếp tục dù anh đã cầu hôn, giọng nói vẫn còn vương buồn. Tôi biết anh nặng tình, khó mà quên, đặc biệt đó lại là tình đầu. Chị giờ lấy chồng và có con rồi.

Ai cũng có quá khứ, chuyện sẽ không đáng nói nếu hai lần tôi bắt gặp anh để mật khẩu là sinh nhật chị. Lần đầu tiên là lúc chúng tôi quen nhau một năm, tôi vô tình nhìn thấy anh bấm mật khẩu điện thoại và đến lần thứ hai mới dám chắc chính là dãy số đó. Anh có giải thích rằng dùng mật khẩu quen rồi, ngại đổi, chỉ là một dãy số không có ý nghĩa gì với anh. Tôi khóc lóc một hồi lâu rồi cũng quyết định không nhớ chuyện đó nữa. Lần hai là mật khẩu thẻ ngân hàng của anh, anh làm thẻ vài tháng sau khi đã quen tôi. Gần đây anh gửi thẻ về Việt Nam để tôi xử lý hộ vài việc mà bên đó không cách nào làm được.

Lúc nghe đến mật khẩu tôi như vỡ vụn. Từ sau lúc làm thẻ đã có cơ hội đổi mật khẩu nhưng tại sao anh không đổi? Sao phải là dãy số đó? Tôi có ý nghĩa thế nào với anh? Có phải anh cố ý? Nếu anh muốn ra đi, tôi sẽ đồng ý mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì. Tôi nói như vậy, anh vẫn bảo đó chỉ là dãy số bình thường. Đến lúc tôi hỏi trong rất nhiều số tại sao lại là dãy số đó thì anh im lặng. Anh nói tôi có thể thay đổi mật khẩu nếu muốn, nhưng dãy số này còn ở những đâu nữa mà tôi không biết không? Tôi phải trải qua cảm giác này bao nhiêu lần nữa? Tôi từng đọc một câu nói đại loại: “Nếu việc chỉ xảy ra một lần, chắc chắn sẽ không xảy ra nữa. Còn việc này đã xảy ra lần hai, chắc chắn có lần thứ 3”.

Ngoài chuyện kể trên ra anh khá quan tâm và chiều chuộng tôi, chúng tôi cùng nhau mua nhà, dự tính tương lai có nhau. Tuy nhiên càng đến ngày đó tôi lại thấy băn khoăn, luôn thấy bóng dáng người phụ nữ khác trong mối quan hệ của mình, vô hình và ám ảnh. Liệu đàn ông khó quên tình đầu đến thế sao? Các anh thường nhớ về tình đầu thế nào? Nếu bạn gái hoặc vợ biết sinh nhật người cũ thì các anh có tiếp tục dùng dãy số đó không? Xin cảm ơn.

Nhi

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM