Take a fresh look at your lifestyle.

Cảm giác anh chỉ coi tôi là người phù hợp để cưới

36

Tôi 30 tuổi, chưa từng trải qua mối tình chính thức nào. Tôi gặp anh tháng 7 năm ngoái.

Anh là sale của một hãng xe, lớn hơn tôi một tuổi, tôi là người mua, chúng tôi nhắn tin trao đổi qua lại. Anh hỗ trợ tôi làm thủ tục, cũng biết tôi chuẩn bị nhận căn chung cư tại Hà Nội. Đợt đăng ký xe tôi có dẫn anh qua nhà ở quê. Sau đó anh nhắn tin nhiều hơn, chở tôi đi chơi, đi ăn, chúng tôi dần nảy sinh tình cảm.

Tôi khá truyền thống và nghiêm túc trong chuyện tình cảm, chưa đi quá giới hạn với ai, một mình cuồng quay với bán hàng online nên chưa trải sự đời, không va vấp với nhiều người. Gặp anh như là duyên số sắp đặt, anh người đầu tiên cho tôi biết thế nào là yêu (tôi được nhiều người giới thiệu nhưng không ưng ý).

Rồi ba tháng sau anh dẫn tôi về ra mắt gia đình, tháng sau nữa anh đến ở chung với tôi tại nhà mới. Tôi sắm nội thất anh cũng bỏ tiền mua các thiết bị điện tử nhưng tôi nhất quyết không nhận, đã trả lại tiền cho anh. Phòng trọ cũ anh thuê tôi chưa từng đến, đồ đạc anh vẫn để đấy, chỉ mang ít quần áo qua đây. Nhiều lần tôi ngụ ý muốn qua đấy chơi, anh từ chối, chỉ chụp ảnh vì bảo phòng hơi bừa nên ngại.

Tôi ít trải nghiệm, đang trong men say tình cảm nên cũng không hỏi gì về quá khứ của anh. Anh chỉ kể với tôi về duy nhất một người gần đây trước khi quen tôi, rồi biết người đó có chồng con nên thôi. Hai tháng trước, tôi tình cờ phát hiện anh yêu một cô bé nhỏ hơn 8 tuổi từ 5 năm trước. Lúc đó cô bé là sinh viên năm đầu, hai người ở chung khoảng 3 năm tại phòng trọ của anh. Anh giấu chuyện này, bảo không hỏi quá khứ của tôi thì vì sao tôi lại hỏi chuyện cũ của anh.

Tôi đòi anh đưa điện thoại, số điện thoại của cô bé đó anh vẫn lưu tên. Tôi vào chat thì thấy tin nhắn vài tháng trước anh vẫn lưu. Đồ đạc bé đó vẫn để phòng trọ anh, hai người chia tiền phòng. Bé đó học xong về quê, thỉnh thoảng lên ở, anh nhiều lần về đó lấy đồ. Tôi nói lời chia tay vì không chấp nhận được việc đó. Tôi lái xe về quê, anh về để xin lỗi tôi, bảo đã trả phòng trọ, để lại đồ đạc của bé đó, bảo không còn dính dáng gì nữa. Tôi tha thứ và anh hứa sẽ chăm chỉ làm việc. Hôm nay tôi lại biết trong thời gian chưa quen nhau, anh ở với bé đó mà vẫn đi tán tỉnh cô gái khác (chính là cô bé anh quen trước tôi).

Tôi biết anh hiếu thảo, lo cho gia đình, không chơi bời, chăm chỉ làm việc, đã có xe riêng từ năm 2019, tính sạch sẽ và cẩn thận, biết nấu những món ăn ngon. Trước khi quen tôi, anh còn hay đi chơi, ăn uống. Về ở chung với tôi thì anh chỉ ở nhà xem phim, chăm sóc và quan tâm tôi. Tôi cảm giác anh đến với mình chỉ vì mình là đối tượng phù hợp để cưới. Tôi nhiều đêm trăn trở, suy nghĩ, khóc thầm khi nghĩ về quá khứ của anh, về chuyện anh sống chung với người cũ. Tôi đã trao cái ngàn vàng cho anh nhưng thấy anh thực dụng. Chuyện quá khứ của anh tôi có thể buông bỏ, thế nhưng nhân cách anh có nên xem lại không?

Hai gia đình chúng tôi đã sang nói chuyện, dự định cuối năm cưới. Cả tuổi thanh xuân tôi dành cho công việc, nghĩ sau này độc lập tài chính thì cuộc sống gia đình sẽ tốt đẹp hơn. Tôi chỉ mong tìm được người tử tế, nghiêm túc yêu thương và chăm sóc mình, vậy mà số phận trớ trêu, lại để tôi gặp một người thực dụng. Tôi phải làm sao đây?

Hường

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM