Take a fresh look at your lifestyle.

Chị gái có bệnh về thần kinh

17

Nhà tôi có hai chị em. Chị gái 32 tuổi; cấp 2-3 chị đều học trường chuyên của huyện và tỉnh, học rất giỏi.

Đang học dở cấp 3 thì chị bỏ nhà đi, gia đình tìm về rồi chuyển trường ở quê cho chị, được một thời gian chị cũng bỏ. Bố mẹ đưa chị đi khám khắp các bệnh viện lớn rồi cũng làm các khóa lễ dù bố mẹ không tín lắm. Đi khám, bác sĩ chẩn đoán chị bị tâm thần, tuy nhiên biểu hiện của chị không hẳn là điên dại mà nhiều lúc bức xúc, khóc lóc các kiểu. Từ ngày chị bị đến nay là 15 năm, vẫn giúp đỡ được công việc của gia đình, chỉ những lúc chị bức xúc sẽ rất căng thẳng.

Khoảng 4 năm nay, được người quen giới thiệu, chị đi nhà thờ, từ đó chị không theo đạo Phật nữa. Chị bỗng nhiên hung dữ hơn, luôn nghĩ phần lớn con người không tốt. Chị 32 tuổi mà chưa đi làm ngoài ở đâu, ở nhà cũng không nhiều việc nên tôi muốn chị thử tự lập rồi kiếm tiền chứ không thể dựa dẫm bố mẹ mãi. Khi dịch bệnh, tôi nghỉ công ty cũ nên rủ chị cùng đi làm công nhân. Chị khá thông minh nhưng lại ương bướng, việc không khó nhưng yêu cầu nhanh, trong khi những công nhân khác họ chạy theo tiến độ thì chị nhất định làm theo chất lượng, phải làm kỹ mà không quan tâm đến tiến độ, mình chị một kiểu. Sau một tuần chị nghỉ, kêu bị bóc lột sức lao động, không bao giờ làm cho những công ty như này.

Nhà tôi đã làm mọi cách giúp chị mà không được; những nhà nào có người bị như thế này mới thấm được khó khăn, căng thẳng, mệt mỏi. Rất mong nhận được chia sẻ của mọi người.

Lan

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM