Take a fresh look at your lifestyle.

Chồng cam kết nhường hết tài sản nếu lại phản bội tôi

8

Gần một năm trước tôi phát hiện chồng ngoại tình, lúc đó tôi đệ đơn ly hôn, rồi vì nỗ lực của hai bên gia đình và bản thân nên tôi bỏ qua và tha thứ.

Tuy nhiên tôi có nói với chồng sẽ không bao giờ quên, cơ hội này là bố mẹ hai bên cho anh chứ tôi không cho, cuộc sống sau này anh tự nhìn mà sống. Sau đó gia đình tôi gần như trở về ban đầu và có phần hạnh phúc hơn. Chồng nỗ lực kiếm tiền hơn, nhường nhịn hơn, quan tâm săn sóc tôi hơn. Tôi vun vén, chăm lo cả gia đình con cái và hai bên nội ngoại hơn, nói theo bố chồng thì không có gì để chê và “Bố cảm ơn con rất nhiều”.

Tôi không cảm thấy đó là hạnh phúc giả tạo hay cố gắng dựng lên gì cả, chỉ nghĩ cứ thế này một đời cùng nhau cũng tốt, tôi còn có kế hoạch sinh thêm bé nữa. Tuy nhiên tôi biết có một điều không thể biến mất đó là cảm giác hoài nghi mọi thứ về chồng mình, rằng gia đình này vẫn có thể tan vỡ lần nữa. Tôi luôn nhớ đến lời cam kết của chồng ngày đó là: “Sẵn sàng ký giấy cam kết chuyển toàn bộ tài sản có trong thời kỳ hôn nhân sang tên vợ và từ chối tranh chấp hay nhận bất cứ thứ gì sau ly hôn”. Tôi không cảm thấy điều đó có gì là quá đáng, nếu anh chung thủy và không làm gì có lỗi với vợ con thì chẳng sợ gì cả.

Thật ra nếu chồng muốn qua mặt tôi cũng không thiếu gì cách, có lẽ cũng do tôi muốn có gì đó để xoa dịu bản thân. Vì vậy, tôi muốn xin ý kiến các bạn về giấy cam kết không nhận tài sản sau ly hôn của chồng, nó có hiệu lực về mặt pháp luật hay không và tiến hành như thế nào? Điều này có khả năng trở thành cái gai trong lòng chông tôi hay không, ý tôi nói về mặt tâm lý. Cảm ơn các bạn.

Huyền

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM