Take a fresh look at your lifestyle.

Chồng cho chị gái tôi 500 triệu mua nhà

7

Vợ chồng tôi đều 38 tuổi, sống tại Bình Dương, có hai con. Chị gái tôi ở với chúng tôi 6 năm giờ muốn ở riêng. Tôi băn khoăn chuyện chồng muốn cho chị tiền mua nhà.

Chồng là chủ thầu xây dựng, công việc nhiều, rong ruổi theo công trình, cuối tuần hay nửa tháng mới về với vợ con; tôi là nhân viên ngân hàng. Chồng tôi sống có trách nhiệm, kiếm tiền giỏi, kiệm lời, không bao giờ thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, hay giúp đỡ người khó khăn, nhất là anh em nhà ngoại kinh tế còn khó khăn.

Chị gái tôi 41 tuổi, đã kết hôn nhưng không thể sinh con nên vợ chồng chị chia tay. Chồng gọi chị về ở cùng chúng tôi để sớm tối chị em tôi bên nhau vì công việc anh đi suốt, ít về; sau nữa là muốn chị có công việc tốt hơn ở quê.

Chị vào làm công nhân được một năm thì chồng tôi nói chị đi học kế toán buổi tối và anh đã xin việc cho chị. Chị ở nhà tôi đến nay được 6 năm, giúp đỡ tôi những lúc bầu bì, sinh nở, đưa đón con tôi đi học. Lương chị làm chị giữ, chúng tôi không lấy tiền đóng góp ăn uống vì hoàn cảnh của vợ chồng tôi khá giả hơn chị nhiều. Mối quan hệ của chị với chồng tôi tốt, vui vẻ, chồng tôi nhiều lần còn nói chúng tôi phải mang ơn chị.

Gần đây chị có nguyện vọng ra ngoài ở riêng và xin con nuôi vì tuổi đã lớn ,về già cần có chỗ nương tựa. Sau khi hội ý hai vợ chồng, tôi vẫn lưỡng lự, phần thương chị, phần sợ tương lai của chị không ổn định; chồng tôi lại ủng hộ việc đó. Anh phân tích rất nhiều điều nhưng tôi ngỡ ngàng nhất là anh nói vợ chồng tôi sẽ cho chị 400-500 triệu mua nhà, còn thiếu bao nhiêu chị lo. Tôi hỏi kỹ lại là cho mượn hay cho luôn, anh nhấn mạnh là cho luôn, trong khi 9 tháng trước anh cũng cho ba mẹ tôi 150 triệu xây nhà ở quê.

Anh nói số tiền đó chỉ kiếm vài ba tháng là có, còn với chị có khi gần hết đời cũng không đủ. Tôi không biết ngoài mối quan hệ chị em ra thì chồng tôi còn ý gì với chị không, anh luôn ủng hộ và nghiêng theo ý chị rất nhiều việc. Hay tôi đa nghi, ích kỷ trong lúc này, thật sự tôi không hiểu. Mong các bạn cho lời khuyên.

Ngọc

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM