Take a fresh look at your lifestyle.

Chồng hơn thua với tôi từng đồng

7

Tôi là người vợ trong bài: “Vợ ương bướng”, vô tình đọc được bài viết từ phía chồng nên xin chia sẻ từ phía tôi để mọi người nhận xét.

Cưới về, anh đưa tiền cho tôi giữ. Lương của tôi khá, lương chồng cỡ gấp đôi, có điều anh hay cãi nhau với sếp và đồng nghiệp, suýt bị thôi việc 2-3 lần. Tôi không yên tâm giao phó việc kiếm tiền cho anh; hơn nữa bản thân thích làm việc, vừa đi làm vừa lo cho gia đình chứ không muốn chỉ ở nhà làm nội trợ. Tôi muốn phát triển bản thân và có thu nhập phụ chồng. Tôi không ăn chơi, không tiêu xài hoang phí.

Con được 4 tháng tuổi tôi bắt đầu bán hàng online. Bên cạnh đó, tôi lấy 200 triệu đồng ra mua cổ phiếu, đầu tư bài bản vì là dân tài chính ngân hàng. Cái sai của tôi là không nói trước với chồng. Lúc đó tôi nghĩ đơn giản là cứ đầu tư, có lời rồi nói một thể, tạo sự bất ngờ cho anh. Tôi không giấu gì vì mọi giao dịch đều có tin nhắn và không xóa. Khi chồng biết, anh coi tôi như tội đồ, từ đó không đưa tiền cho tôi nữa. Sau đó ba má anh gợi ý mua căn chung cư để tiết kiệm và đầu tư. Toàn bộ tiền từ trước tới giờ của vợ chồng là tôi đưa hết cho anh để đóng cùng ba má chồng, mỗi bên một nửa. Tôi vô tư, không giữ lại đồng nào, sau khi chuyển hết cho chồng thì tài khoản chỉ còn đúng 50 nghìn đồng.

Bán hàng online mà tôi không có vốn, với lại má chồng tháng vào 10 ngày thấy tôi buôn bán mà không cơm nước theo ý mình nên mách chồng tôi, mệt mỏi nên tôi nghỉ luôn. Từ đó, 1-2 tuần chồng đưa tôi 2-3 triệu đồng đi chợ, còn lại thu nhập anh bao nhiêu, chi tiêu gì tôi không biết. Điện thoại anh cài chế độ bảo mật. Tết về quê anh cũng không biếu bên vợ đồng nào, sinh nhật tôi hay các ngày lễ trong năm anh cũng không tặng quà. Thời gian ở nhà giữ con, tôi không ăn chơi đàn đúm, không sắm sửa gì. Con được 25 tháng tuổi, sau khoảng thời gian dài đấu tranh, tôi bắt đầu được đi làm. Tôi phải mượn tiền em trai để mua đồng phục và chi tiêu lặt vặt, chồng không hỏi han hay cho đồng nào để tiêu. Đi làm được hai tháng là lúc xong thử việc mà chồng hỏi tiền đâu để chia các khoản chi. Tôi bảo chưa có, anh nổi điên lên, nói đi làm hai tháng rồi tiền đâu. Tôi ức chế nên cãi lộn với chồng.

Bình thường cả nhà chồng không cho tôi đi làm, nói anh đi làm có tiền rồi nên tôi lo ở nhà chăm con, cơm nước, nhà cửa. Vậy mà tôi mới đi làm mọi người đã nháo nhào hỏi tiền. Chưa kể sau đó ba má chồng ngoài quê vào nói tôi ký một tờ giấy ghi rõ tiền mỗi bên góp mua chung cư như thế nào, để khi có tranh chấp ra tòa giải quyết. Điện thoại hư, tôi nói mua điện thoại mới để thử lòng chồng thôi, chưa chắc tôi đã mua; vậy mà ngay cả mượn thẻ mua trả góp (đi làm chưa đủ 3 tháng nên chưa được làm thẻ) rồi từ từ tôi trả lại anh cũng không cho. Hình như nhà chồng sợ tôi ăn hết tiền của họ.

Mấy tháng sau tôi nhận lương ổn định, chi tiêu trong nhà tôi đóng góp sòng phẳng. Giờ tiền ai nấy giữ, phần ai nấy sống, anh tính toán chi li với tôi từng đồng. Đến cái xe ôtô bình thường chồng đi, nay dịch làm việc ở nhà nên tôi lấy đi làm được một tháng phải thay đồ hết 2,3 triệu mà anh cũng bắt tôi trả. Chồng ăn thua với tôi từng đồng. Tôi phải làm sao đây?

Vân

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM