Take a fresh look at your lifestyle.

Chồng và anh trai không thống nhất được việc nuôi mẹ

36

Gia đình chồng có 3 người con, chồng tôi là con út, bố chồng mất hai năm rồi, mẹ chồng đang ở quê.

Sau khi bố chồng mất, chồng tôi được thừa kế một căn nhà dưới quê, vợ chồng chị cả được bố mẹ cho một mảnh đất ở quê, ngoài ra anh chị tự mua căn nhà ở thành phố. Anh chồng được hưởng một căn nhà có giá trị lớn trên thành phố.

Công việc của chúng tôi không phù hợp làm ở quê, chỉ có thể thuê nhà trọ trên thành phố để tiện làm việc. Chồng tôi và chị cả có trách nhiệm, nhiều việc trong gia đình đều đến tay. Chồng tôi cũng rất thương mẹ, tôi trân trọng điều ấy. Anh giữa trai chồng vô tâm, chồng muốn chúng tôi đưa mẹ lên ở cùng nhưng tôi không đồng ý.

Thứ nhất, gia đình tôi chưa có nhà trên thành phố. Vì lý do sức khỏe khi mang thai, từ lúc có bầu đến giờ tôi chưa thể đi làm, hiện tại bé một tuổi; kinh tế đều phụ thuộc vào chồng. Từ trước khi có bầu, gia đình tôi đều gửi 2 triệu đồng mỗi tháng về cho mẹ. Sau khi tôi sinh, kinh tế khó khăn, chúng tôi gửi cho mẹ một triệu đồng mỗi tháng. Vợ chồng đang nợ ngân hàng 60 triệu đồng, dịch bệnh ập tới khiến chồng tôi thất nghiệp hơn một tháng rồi. Nếu bà ở cùng, về kinh tế chúng tôi sẽ rất vất vả.

Thứ hai, gia đình anh trai chồng được thừa hưởng căn nhà của bố mẹ trên thành phố, không lý do gì anh không nuôi mẹ. Mẹ chồng có lương hưu 5 triệu đồng mỗi tháng, bảo hiểm đầy đủ. Tôi nói với chồng sẽ phụ thêm anh chị 1-2 triệu đồng mỗi tháng để nuôi bà. Tính ra, mẹ ở đó cũng không ảnh hưởng gì đến kinh tế anh chị. Khi bà ốm đau, các con đều chung tay chứ không phải để riêng vợ chồng anh lo. Chưa kể con cái anh chị cũng lớn rồi, vậy mà anh chồng không đồng ý.

Tôi có ý kiến với chồng: Nếu anh trai không đồng ý, căn nhà trên phố chuyển cho chồng tôi, anh giữa lấy căn nhà ở quê, chúng tôi sẽ chăm mẹ, mỗi tháng anh đều phụ tiền chăm mẹ như chúng tôi đã làm. Chồng bảo mẹ không muốn vì chuyện này mà anh em mất hết tình nghĩa, ý là bà ở nhà tôi, trách nhiệm chúng tôi lo hết, anh giữa không cần lo cái gì. Tôi nghĩ đã là con, ai cũng nên có trách nhiệm, tôi giờ cũng có con nhỏ, cần phải chăm lo cho con. Bố mẹ tôi vẫn lao động chân tay, khi vợ chồng tôi bận việc ông bà vẫn phụ trông cháu, hỗ trợ tiền rau trong nhà.

Thứ 3: Tính tôi và mẹ chồng không hợp, chưa kể tôi thấy bất công. Lúc tôi chửa đẻ khó khăn, rồi khi con nhỏ khó nuôi, cả ngày tôi không ngủ được quá 5 tiếng, cơ thể rất mệt mỏi; vậy mà mỗi lần bà tới thăm cháu giống như khách tới chơi vậy, không giúp được gì. Hồi đó tôi vừa ẵm con vừa nấu cơm, trong khi bà đi ngủ. Buổi tối bà lại qua nhà chị cả ngủ (nhà chị cả gần nhà tôi). Mẹ chồng thường giúp vợ chồng anh trai chồng chăm sóc con. Dịch đến, vợ anh trai giữa và con về quê ở với bà (nghỉ dịch anh không có việc, bà có lương nên chi phí ăn uống bà lo là chính).

Việc ai là người chăm sóc mẹ đã ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm vợ chồng tôi. Trong tôi luôn có cảm giác bất công, có phải tôi ích kỷ quá không? Tôi phải làm sao để ổn thỏa các mối quan hệ trong gia đình chồng. Xin cảm ơn nhiều!

Thư

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM