Take a fresh look at your lifestyle.

Chồng vũ phu, mẹ chồng hà khắc

0 48

Tôi 37 tuổi, yêu và cưới chồng được 10 năm, có hai bé trai đáng yêu. Chồng bất hạnh từ nhỏ vì bố mẹ bỏ nhau, anh ở với dì ghẻ ghê gớm.

Tôi 37 tuổi, yêu và cưới chồng được 10 năm, có hai bé trai đáng yêu. Chồng bất hạnh từ nhỏ vì bố mẹ bỏ nhau, anh ở với dì ghẻ ghê gớm.

Mẹ đẻ bỏ anh sau 20 năm, giờ mới liên lạc lại. Bà lấy chồng mới bên nước ngoài, cũng không đẻ thêm con. Bà luôn bảo tôi chỉ đẻ một đứa thôi, con cái sau này lớn nó bạc bẽo lắm, đẻ làm gì nhiều. Vợ chồng tôi vẫn muốn sinh thêm bé, từ đó bà ghét tôi, luôn mỉa mai cạnh khoé… Bà còn gửi những video như con dâu coi thường mẹ chồng và cái kết, con dâu coi thường mẹ chồng làm giúp việc…, chẳng hiểu bà có ý gì.

Đến giờ bé thứ hai nhà tôi 6 tháng tuổi mà mẹ chồng chưa một lời hỏi thăm, chẳng biết mặt cháu. Bà có gọi cho chồng tôi cũng chỉ nói chuyện tiền bạc, coi như không có sự tồn tại của tôi và các con. Mẹ chồng làm hộ lý trong bệnh viện bên nước ngoài. Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo nhưng cha mẹ hiền lành, đức độ; bản chất tôi rất nhân hậu, thân thiện, khá nhẫn nhịn, dĩ hòa vi quý. Vậy mà chẳng thể vừa ý chồng và mẹ chồng, vui không sao chứ nóng giận là chồng chửi rủa tôi. Mẹ chồng tôi cho con trai vay 700 triệu xây nhà, không dám nói của mình mà bảo tiền đi vay, sau này chúng tôi phải có trách nhiệm trả. Tất nhiên chúng tôi trả nhưng năm đầu làm nhà xong khó khăn, chưa có trả dần, bà gọi điện hàng ngày nhắc nợ.

Chồng tôi ra ngoài gái gú, vợ chồng tôi đánh chửi nhau, thật sự đến giờ phút này cạn tình cạn nghĩa rồi. Con còn quá nhỏ, tôi chưa thể bế đi được vì chưa có tích lũy tài chính. Tôi càng không dám đem con về quê, sợ mẹ lo lắng và suy nghĩ. Ở đây có đau khổ thế nào tôi cũng nhẫn nhịn, nhịn quá đến ngu dại con người, hèn mọn bản thân.

Bạn tôi bảo nên đi học võ cho khỏe, chồng đánh còn đánh lại. Hôm nay cãi nhau, tôi vùng lên cầm cây chổi lau nhà đánh anh 4 cái thật đau, cảm thấy được an ủi phần nào. Lắm lúc quẫn trí, tôi nghĩ tới việc ôm hai con vào chùa nương nhờ cửa phật mà lại lo liệu có ai cưu mang mẹ con tôi không. Tôi định bụng lần sau bị chồng đánh sẽ ra báo công an, nhịn mãi thế này tôi mệt mỏi quá. Chồng tôi khi ra ngoài ăn nói nhẹ nhàng, lịch thiệp, 10 người thì cả 10 đánh giá là mẫu đàn ông lý tưởng, người chồng tuyệt vời. Anh luôn nói với bạn bè rằng vợ là người quan trọng nhất trên đời, sẽ cùng mình đi đến cuối con đường. Vậy mà anh phản bội tôi, nghe mẹ rồi đánh đập tôi 10 năm nay. Tôi phải làm sao đây?

Hiền

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM