Take a fresh look at your lifestyle.

Chữ hiếu không thể mang ra xếp hạng

42

Tôi là tác giả bài viết bên chuyên mục Hẹn hò: “Anh hãy xem vợ là số một nhé”. Xin được chia sẻ thêm với các bạn về hạnh phúc gia đình.

Đọc comment của bạn đọc về việc: “Vợ là số một vậy mẹ là số mấy”? Nếu vậy, tôi cũng thắc mắc không biết bạn đọc xếp hạng bố, ông bà là số mấy? Quan điểm của tôi là việc hiếu thảo, kính trọng, phụng dưỡng, quan tâm đến ông bà, bố mẹ là bản năng của người làm con cháu, ăn sâu vào trong máu và luôn ở trong đầu. Đã như vậy thì cần xếp hạng ưu tiên nữa sao?

Theo tôi, việc xếp hạng chỉ để bản thân ý thức được tầm quan trọng và việc này chỉ áp dụng khi dùng cho người lạ thành quen, hay gọi khó nghe chính là “người dưng nước lã”. Họ là ai? Vợ, chồng, người yêu, bạn thân, bạn học, đối tác… Tôi chưa kết hôn, vì vậy hôn nhân đối với tôi là nhìn qua cách ba mẹ đối xử với nhau qua năm tháng, là cách ba mẹ chăm sóc lẫn nhau. Tất nhiên, việc “người dưng thành người thân” mà khi ốm đau, buồn vui và cả khi già đi vẫn luôn bên cạnh rất đáng để xem nhau là số một đúng không? Đối với tôi, đây là nền tảng hạnh phúc gia đình.

Xuân

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM