Take a fresh look at your lifestyle.

Có nên bỏ việc để theo bạn trai sang nước ngoài vài năm

81

Bạn trai hơn tôi 4 tuổi, cả hai yêu xa. Tôi làm văn phòng, anh đang làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài, vì dịch nên năm nay không về Việt Nam được.

Chúng tôi không thống nhất được chuyện tương lai. Anh bảo nếu năm sau dịch ổn hơn và có thể về thì tính chuyện kết hôn, cưới xong tôi có thể qua bên đó cùng anh, đợi anh hoàn thành việc học. Anh bảo thu nhập đủ cho hai người sống tương đối thoải mái nên chuyện tài chính không đáng lo. Anh biết tôi thích đi du lịch phượt nên nói đùa đây là cơ hội để tôi du ngoạn nước ngoài miễn phí.

Tôi nói chưa muốn năm sau lấy chồng, thực tế là lo lắng chuyện nếu sang nước ngoài với anh sẽ phải bỏ công việc hiện tại dù thu nhập không cao. Rồi sang đó tôi có thể làm được gì trong mấy năm vì ngoại ngữ không giỏi; anh bảo cùng lắm làm mấy năm sau khi tốt nghiệp ở nước ngoài. Anh chắc chắn sẽ về Việt Nam tìm việc. Tôi có sang với anh thì sau vài năm về lại Việt Nam sẽ phải tìm công việc khác.

Tôi ít nhiều muốn độc lập tài chính để có gì xảy ra thì tự lo cho bản thân được, vì thế không muốn bỏ việc cho lắm. Tôi cũng không muốn qua đó làm gánh nặng tài chính cho anh, dù bản thân chẳng bao giờ hỏi anh lương thế nào, có đủ như anh nói không. Tôi nói sẽ đi làm mấy năm trong lúc đợi anh học xong về rồi cưới. Anh bảo con gái có thì, không muốn tôi tiếp tục đợi anh mấy năm mà tủi thân. Tôi rối lắm, phải làm sao đây?

Kim

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM