Take a fresh look at your lifestyle.

Có nên nghỉ việc khi không còn hứng thú

0 41

Tôi 32 tuổi, có gia đình và một bé. Tôi làm công việc văn phòng từ khi ra trường, tính đến nay gần 10 năm.

Tôi 32 tuổi, có gia đình và một bé. Tôi làm công việc văn phòng từ khi ra trường, tính đến nay gần 10 năm.

Ba năm trở lại đây, tôi nhận thấy không còn hứng thú với công việc, lúc nào cũng có tư tưởng nghỉ làm. Tuy nhiên, thời điểm đó tôi lấy chồng và có bầu luôn nên vẫn tiếp tục.

Nhà tôi cách cơ quan gần 10 km, sau khi sinh và đi làm lại, tôi được ưu tiên đi muộn về sớm nên không thấy eo hẹp về thời gian, chỉ hơi bất tiện vì đi lại xa xôi. Thêm nữa, công việc khá nhàn, ổn định và cho tôi một nguồn thu nhập tương đối nên rất băn khoăn về việc nghỉ hay không. Tôi cảm thấy mình có sức ì rất lớn nên khó thay đổi. Dù không còn hứng thú với công việc hiện tại nhưng tôi chưa dám bứt phá, buông bỏ, hay suy nghĩ nhiều.

Chồng khuyên tôi nghỉ việc không lương khoảng nửa năm để tìm hứng thú với công việc khác hoặc trau dồi kiến thức để tìm việc mới; còn tôi cứ chần chừ, suy nghĩ. Nếu tôi nghỉ, gia đình sẽ mất một khoản thu nhập, chi tiêu và tiết kiệm trả nợ vì đó cũng bị ảnh hưởng. Trong khoảng thời gian nghỉ, tôi sẽ mất cơ hội tăng lương sắp tới. Tuy nhiên, nếu đi làm, tôi không có cơ hội thăng tiến cũng như cơ hội học hỏi, trau dồi (mặc dù mức lương khá ổn so với công việc văn phòng). Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Quyên

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM