Take a fresh look at your lifestyle.

Có nên vay tiền mua đất trong mùa dịch

16

Tôi 35 tuổi, vợ 29 tuổi, có hai bé 7 tuổi và 3 tuổi, đang ở trọ và làm việc tại nội thành Hà Nội.

Tổng lương của chúng tôi được 20-25 triệu đồng tùy từng tháng, trung bình một năm tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng. Hiện tại, chúng tôi có 450 triệu đồng, phân vân nên vay tiền mua chung cư hay mua đất. Nếu vay, tôi sẽ vay được anh em 200 triệu đồng không phải trả lãi, còn lại vay ngân hàng.

Với số tiền hiện tại, nếu gửi ngân hàng tôi sẽ có lãi đủ để trả tiền nhà và điện nước hàng tháng; gia đình vẫn ở trọ và tích lũy thêm. Nhà trọ chúng tôi gần công ty và trường công lập các con đang học. Với phương án này, tôi sợ để lâu tiền mất giá, sau này tiền tiết kiệm hàng năm không bù được giá tăng của nhà đất và mãi vẫn không có chỗ chui ra chui vào.

Nếu mua chung cư thu nhập thấp khoảng 1,2 tỷ đồng thì chỉ là nhưng khu bắt đầu xuống cấp, khi trả xong tiền nhà thì chung cư cũng cũ và thường ở các khu này mật độ dân số cao, trường lớp đông, vợ chồng đi làm xa khoảng 10 km.

Tôi tính vay thêm ngân hàng mua 30-40m2 đất trong ngõ vùng ven khoảng 800-900 triệu đồng. Khi trả hết nợ đất thì tiết kiệm thêm vài năm để có tiền xây nhà. Tôi tìm hiểu thấy giá đất đang cao, có nên xuống tiền mua luôn thời điểm này hay đợi dịch bệnh ổn định rồi giá đất giảm thêm chút nữa? Mong các bạn tư vấn giúp, xin cảm ơn.

Thành

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM