Take a fresh look at your lifestyle.

Đáp nhanh sáu câu hỏi “tại sao” trong Godzilla Đại Chiến Kong khiến nhiều người thắc mắc

0 53

Đây là những câu hỏi khiến nhiều fans tò mò nhất của Godzilla Đại Chiến Kong.

Đây là những câu hỏi khiến nhiều fans tò mò nhất của Godzilla Đại Chiến Kong.

Màn đại chiến giữa hai quái vật nổi tiếng nhất vũ trụ Monsterverse – Godzilla và Kong – đã để lại không ít khoảnh khắc “long trời lở đất” vô cùng đáng nhớ. Tuy nhiên, có thể với một số khán giả, Godzilla Đại Chiến Kong (tựa gốc: Godzilla Vs. Kong) vẫn còn đó những chi tiết có phần hơi khó hiểu mà có lẽ, bạn sẽ phải “chăm chỉ” xem ba phần phim trước hay thậm chí xem những đoạn phỏng vấn của các diễn viên và ekip làm phim để có thể “tiếp thu” hết tinh hoa. Hãy cùng đi lý giải 1001 câu hỏi tại sao khiến nhiều fans tò mò nhất của Godzilla Đại Chiến Kong nhé!

Ai là người tìm ra Trái Đất Rỗng?

Mặc dù là một trong những bối cảnh lớn của Godzilla Đại Chiến Kong, Trái Đất Rỗng chỉ được giải thích một cách khá ngắn gọn ở phần đầu phim, trong đó kèm theo một thông tin rằng năm 1926, đã có một người Mỹ tìm đến Cực Bắc của Trái Đất nhưng không chắc liệu ông có tìm ra Trái Đất Rỗng hay không.

Đáp nhanh sáu câu hỏi tại sao trong Godzilla Đại Chiến Kong khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 1.

Người Mỹ được đề cập trên nhiều khả năng là Richard E. Byrd, một nhân vật có thật. Năm 1926, ông cùng đoàn thám hiểm tìm đến Cực Bắc, đồng thời một trong những cuốn nhật ký thất lạc của ông cũng từng đề cập đến “những cuộc gặp gỡ với các sinh vật khổng lồ”. Bên cạnh đó, trong phần credit của Godzilla Đại Chiến Kong, một cái tên khác cũng được đề cập là Chiến dịch Highdrop khám phá Cực Nam của Trái Đất, và chiến dịch này cũng có sự tham gia của Byrd. Godzilla Đại Chiến Kong có lẽ đã chủ đích biến Byrd trở thành người đầu tiên khám phá ra Trái Đất Rỗng, ít nhất là trong vũ trụ Monsterverse.

Vật lý ở Trái Đất Rỗng là thế nào?  

Đáp nhanh sáu câu hỏi tại sao trong Godzilla Đại Chiến Kong khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 2.

Ngược với Trái Đất của chúng ta, ở Trái Đất Rỗng tồn tại thứ gọi là “trọng lực đảo chiều” để giải thích cho cú nhảy vạn dặm bay của vị vua Đảo Đầu Lâu về mái nhà thân thương. Thực ra, các thuyết về Trái Đất Rỗng đã tồn tại qua hàng thế kỷ trong văn hóa dân gian. Năm 1692, giả thuyết có một “tiểu địa cầu” nằm sâu trong lòng Trái Đất lần đầu được giới thiệu, và thậm chí đến giờ, vẫn có nhiều người tin vào giả thuyết này. Năm 1913, Marshall Gardner giới thiệu cuốn A Journey to the Earth’s Interior, trong đó có đưa ra ý kiến về một Mặt Trời nhỏ hơn nằm trong lõi Trái Đất, chính là nơi cung cấp nhiệt lượng, ánh sáng và đảo chiều trọng lực tại Trái Đất Rỗng. 

Ren Serizawa là ai?

Ren Serizawa, CTO của Apex và cũng là người điều khiển Mechagodzilla là ai mà lại được giới thiệu hoành tráng như vậy trong Godzilla Đại Chiến Kong? Có phải anh chỉ là một kẻ làm công ăn lương bình thường trong phần phim này. Ôi không, thực ra Ren và Godzilla cũng có duyên phận vô cùng bi thương đấy. 

Đáp nhanh sáu câu hỏi tại sao trong Godzilla Đại Chiến Kong khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 3.

Ren Serizawa là con trai của Tiến sĩ Monarch Ishiro Serizawa, người vô cùng yêu mến Godzilla và cho rằng, vị chúa tể này chính là hiện thân chống lại sự mất cân bằng của thiên nhiên. Trong phần phim Chúa Tể Godzilla (tựa gốc: Godzilla: King of the Monsters), Tiến sĩ Serizawa đã hy sinh thân mình để kích hoạt quả bom nguyên tử, cung cấp sức mạnh cho Godzilla diệt trừ kẻ thù không đội trời chung King Ghidorah. 

Sao Kong lại to lớn đến vậy?

Trong phần phim gần đây nhất mà chúng ta gặp gỡ Kong, chàng titan to xác này đã có chiều cao ấn tượng lên tới hơn một trăm mét, trong khi ở phần phim liền kề trước đó là Kong: Đảo Đầu Lâu (tựa gốc: Kong: Skull Island), Kong mới chỉ cao bằng một phần ba con số trên. Để giải thích điều kỳ lạ này, chỉ có một thứ duy nhất: Tuổi dậy thì.  

Đáp nhanh sáu câu hỏi tại sao trong Godzilla Đại Chiến Kong khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 4.

Kong trong Kong: Đảo Đầu Lâu lấy bối cảnh năm 1973 vẫn chỉ là một “chú bé” đang lớn, và thực sự chỉ đạt size cỡ đại của một titan trưởng thành trong phần phim này mà thôi. Trong phần Kong: Đảo Đầu Lâu, cũng đã có một câu thoại xác nhận về việc Kong vẫn đang trưởng thành. 

Tại sao Mechagodzilla lại căm hận Godzilla đến thế? 

Đáp nhanh sáu câu hỏi tại sao trong Godzilla Đại Chiến Kong khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 5.

Như trong phim đã tiết lộ, Mechagodzilla được chế tạo dựa trên hai chiếc đầu lâu của quái vật ba đầu King Ghidorah – kẻ tử trận trong trận chiến ầm ĩ của Chúa Tể Godzilla năm 2019. Một đầu lâu được đặt trong con quái vật máy móc, chiếc còn lại dùng để phục vụ cho giao diện Ren Serizawa sử dụng để kết nối và điều khiển Mechagodzilla. Khi Ren Serizawa không thể khống chế Mechagodzilla, King Ghidorah “đội mồ sống dậy” trong thân xác máy móc, tinh thần của nó xâm chiếm toàn bộ Mechagodzilla và lao về Godzilla trong sự giận dữ đến cuồng nộ năm xưa. 

Chiếc rìu của Kong là thế nào vậy?

Đáp nhanh sáu câu hỏi tại sao trong Godzilla Đại Chiến Kong khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 6.

Mặc dù hình ảnh bậc đế vương cầm rìu lên phim ngầu là thế, thực chất ta lại có rất ít thông tin về chiếc rìu với ánh sáng xanh bí ẩn này của Kong. Tuy nhiên, bí ẩn của chiếc rìu đã được phần nào hé lộ trong phỏng vấn của biên kịch Godzilla Đại Chiến Kong – Max Borenstein với tờ Collider:

“Vảy của Godzilla có khả năng dẫn điện, phóng xạ, còn loài linh trưởng là Kong thì có khả năng tiến hóa xã hội để tạo ra các dụng cụ đơn giản, và nó đã dùng chính vảy của Godzilla để tạo nên chiếc rìu.” Vậy nên, không phải tình cờ mà rìu của Kong và vảy trên lưng của Godzilla lại giống nhau đến thế. Nói cách khác, chiếc rìu được tạo thành từ chính vảy của tổ tiên Godzilla sâu trong Trái Đất Rỗng. 

GODZILLA VS. KONG (TỰA VIỆT: GODZILLA ĐẠI CHIẾN KONG) hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc với định dạng 2D, IMAX 2D. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM