Take a fresh look at your lifestyle.

Hai con dâu của tôi không chịu ra ở riêng

24

Vợ chồng tôi khi chưa có con dâu đã thống nhất quan điểm chỉ nuôi con chứ không nuôi cháu, con cái phải ở riêng để tự chủ cuộc sống và vun đắp cho gia đình.

Con dâu đầu của tôi đã sinh cháu, con dâu thứ hai mới về nhà tôi vài tháng. Ấy vậy mà từ khi có con dâu, quan điểm về sống chung sống riêng của vợ chồng tôi buộc phải thay đổi, lý do không đến từ chúng tôi mà đến từ hai con dâu. Dâu thứ nhất nói: “Con yêu cuộc sống gia đình có đầy đủ ông bà, con cái và các cháu”. Dâu thứ hai nói: “Chúng con chủ động cuộc sống của mình nhưng vẫn muốn sống với bố mẹ để được chỉ bảo, dạy dỗ”. Chúng còn bảo: “Bố mẹ sao nỡ đuổi chúng con ra khỏi nhà”.

Vợ chồng tôi nghe thế cũng cảm động tuy nhiên vẫn muốn chúng ra ở riêng vì cuộc sống có rất nhiều thứ phải trải nghiệm, nhiều việc phải làm để có thể trưởng thành lên, bản lĩnh hơn. Hai căn hộ vợ chồng tôi mua cho hai con đều để trống, rất lãng phí vì không cho thuê được.

Lâu nay chúng tôi luôn nghe nói con gái không muốn làm dâu mà muốn tự do ở riêng, vậy sao con dâu tôi cứ muốn ở chung? Xin nói thêm, vợ chồng tôi không trông nom các cháu, cũng không bảo trợ hay bao bọc vợ chồng con trai.

Lan

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM