Take a fresh look at your lifestyle.

Hai đời chồng mà tôi vẫn đau khổ

6

Tôi từng chia tay chồng cũ vì anh ta vũ phu, chúng tôi có một bé bị chậm phát triển. Tôi sợ đi tiếp bước nữa lại gặp người như chồng cũ.

Thế rồi khi gặp người mới, tôi thấy anh hiền lành, chắc sẽ bao dung. Tôi đi bước nữa, tưởng sẽ được hạnh phúc, ai ngờ từ khi cưới nhau anh luôn nhắc chuyện tôi từng có chồng, còn anh là trai tân nên thiệt thòi. Anh còn bảo tôi con vướng bận thêm thằng con khùng. Lúc đó tôi chỉ buồn nhẹ thôi.

Giờ tôi có hai con với anh, thấy anh coi cha mẹ tôi như người dưng. Mỗi ngày tôi phải nghe anh cằn nhằn, nói sai lầm khi lấy tôi. Tôi còn thấy có lỗi với mẹ đẻ vì từ ngày đi bước nữa mẹ phải chăm con riêng hộ tôi. Tôi nghĩ chồng cũng có phần thiệt thòi nên hàng tháng đều gửi tiền cho cha ẹ chồng ở quê. Nhà chồng có 5 anh chị em nhưng cái gì chồng tôi cũng lo. Thấy cha mẹ chồng già mà chưa có căn nhà khang trang, tôi ráng để dành tiền xây căn nhà mới cho cha mẹ, với lại kiểu gì mai mốt tôi cũng về ở, hiện tại anh ở bên nhà tôi để tiện việc đi làm.

Ngày nào tôi cũng phải chịu đựng lời hăm dọa từ chồng, anh còn nói sẽ về quê, không ở đây nữa và bắt hai con theo. Tôi không theo về thì không được nuôi con vì anh bảo “xuất gia tòng phụ, xuất giá tòng phu”. Tôi coi cha mẹ chồng như cha mẹ mình, còn anh không coi cha mẹ tôi ra gì. Thêm nữa anh luôn nghĩ tôi lén cho tiền cha mẹ mình, sự thật là từ ngày cưới đến giờ tôi chỉ lo cho nhà chồng chứ đã lo được gì cho cha mẹ đẻ.

Tôi còn biết chồng nhắn tin tình cảm với người khác, xưng hô vợ chồng. Tôi hỏi thì anh nói chỉ quen chơi trên mạng thôi. Suốt ngày chồng nói ở đây như ở tù, đi về quê ở. Tôi rất buồn và thương chồng nhưng lời anh nói khiến tôi tổn thương. Tôi phải làm sao để không stress đây?

Nhung

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM