Take a fresh look at your lifestyle.

Hãy ung dung sống khi biết rõ ưu nhược điểm bản thân

78

Đọc bài: “Gái xấu phải chăng là cái tội”, tôi nghĩ hạnh phúc tự thân bạn ạ, không nên quá phụ thuộc vào những điều người khác mang lại.

Tôi thấy tác giả rất tuyệt, khí chất và trí tuệ ngời ngời. Bạn biết rõ điểm yếu điểm mạnh của bản thân thì cứ ung dung mà vui, đừng bận tâm, đừng buồn vì những điều người ta nói. Ngược lại với bạn, tôi bị chê nhỏ bé, trông tiểu thư, chắc không biết làm gì, lông mi dài cũng là cái tội vì chắc là mít ướt, hay khóc…. Thực chất không phải vậy, chỉ người hiểu và chạm tới nội tâm mình mới hiểu rõ con người mình thế nào.

Thêm ví dụ, tôi có người bạn khiếm khuyết về hình thể, cậu ấy con nhà khá giả, giỏi về nhiều lĩnh vực, ba mẹ luôn lo lắng muốn bù đắp cho con, hướng cậu ấy thẩm mỹ lại một số đường nét trên gương mặt. Cậu ấy chỉ cười vào bảo: “Thân xác này mượn tạm, không quá quan trọng”. Người thoáng nhìn sẽ né xa cậu ấy, người đã thân quý thì cảm thấy cuộc đời thật may mắn khi gặp được người bạn như vậy. Ở cậu ấy có một sức hút kỳ lạ, duyên lắm, ấm áp và nhẹ nhàng. Cậu ấy có nhiều người thương, cô nào cũng xinh, có điều bạn tôi chọn đi con đường riêng.

Ví dụ nữa: Cô bạn tôi mập quá khổ, đường nét không được đẹp, làm việc cho công ty nước ngoài, dù đã phẫu thuật cắt bớt bao tử, giảm ăn, thế mà trông vẫn mập hơn nhiều người. Bù lại, cô ấy ăn nói có duyên, trang điểm vừa phải, ăn mặc đồ hơi rộng để không làm lộ khuyết điểm cơ thể.

Ai cũng có hạn chế riêng, bạn tự tin lên nhé. Chúc bạn luôn vui và sớm gặp được lương duyên.

Thủy

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM