Take a fresh look at your lifestyle.

Hôn nhân bế tắc vì vợ chồng khác quan điểm sống

17

Đọc bài: “Đồ cưới đã sắm hết mà tôi còn nhiều băn khoăn”, tôi thấy hình ảnh mình cách đây hai năm.

Nếu khác nhau về quan điểm sống, tôi nghĩ bạn không nên kết hôn, cưới về nhiều thứ phát sinh lắm bạn à, không chung quan điểm thì cuộc sống hôn nhân rất mệt mỏi. Khi chuẩn bị cưới tôi cũng như bạn, mâu thuẫn rất nhiều nhưng vẫn chịu đựng và quyết định cưới vì nghĩ chỉ cần tình cảm của mình chân thành, chín chắn và kết hôn xong cả hai sẽ từ từ dung hòa.

Xin nói thêm chúng tôi yêu nhau hơn 5 năm mới cưới, tôi vẫn tự chủ về tài chính trước và sau cưới, là típ người sống vì gia đình. Hóa ra những gì tôi nghĩ không đúng, chưa cưới họ đã vô tâm, bất đồng quan điểm với mình thì khi cưới nhau về họ còn vô tâm hơn. Thay vì cùng nhau thay đổi tích cực thì họ thay đổi tiêu cực như: ngoại tình, tiêu xài và đầu tư vào những thứ biết sẽ không mang đến lợi nhuận khiến nợ nần, tính gia trưởng, cộc tính, không chia sẻ việc nhà với vợ…

Giờ tôi đấu tranh tư tưởng giữa việc ly hôn hay tiếp tục sống như này. Sau hai năm kết hôn tôi chưa có con vì trước đó kế hoạch để lo tài chính vững một xíu đã, đến tháng thứ 8 sau cưới đã xảy ra đủ biến cố tới giờ. Nếu bạn chấp nhận được cuộc sống hôn nhân như tôi kể ở trên thì cưới. Không hẳn sau này bạn sẽ giống tôi nhưng nếu hàng đêm phải nằm nghĩ có nên cưới hay không và khóc thầm thì đừng cưới, cứ từ từ bạn ạ. Mới 26 tuổi, chưa muộn đâu em.

Loan

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM