Take a fresh look at your lifestyle.

Khi ngủ, vợ toàn quay lưng với tôi

11

Vợ chồng tôi cưới nhau được gần 10 năm. Có lúc tôi thấy vợ rất quan tâm mình nhưng nhiều khi lại cảm thấy vợ lạnh nhạt, không yêu mình.

Tôi và vợ từng có tình yêu đẹp, lãng mạn. Khi đó tôi cảm thấy vợ yêu mình rất nhiều. Sau đó vì khoảng cách địa lý, chúng tôi chia tay nhau. Trong thời gian chia tay, em từng yêu một người khác. Vì quá đau đớn, tôi chuyển tới nơi em sống và quyết định theo đuổi lại. Em luôn tránh né tôi và đối xử rất lạnh nhạt. Khi biết tin em chia tay người yêu, tôi đến bên em và quan tâm nhiều hơn nữa. Và rồi sự kiên trì của tôi đã được đền đáp bằng cái gật đầu đồng ý kết hôn của em. Lúc đó tôi biết em không còn yêu tôi như trước nữa nhưng được ở bên em đã khiến tôi mãn nguyện rồi.

Mười năm sống chung, có với nhau 3 mặt con, nếp tẻ đủ cả nhưng tôi thực sự vẫn không hiểu được tình cảm vợ dành cho mình là gì. Có lúc tôi thấy em rất quan tâm, yêu thương mình. Chẳng hạn em chưa bao giờ quên sinh nhật tôi và luôn tặng món quà ý nghĩa mà tôi thích; em thường nấu những bữa cơm hợp khẩu vị của tôi; sắm cho tôi đầy đủ từ quần áo, giầy dép đến chiếc dao cạo râu; có lúc khi tôi lơ mơ ngủ, còn thấy em vào phòng bật điều hòa rồi đắp chăn cho tôi,… Những hành động đó của vợ khiến tôi ấm áp vô cùng.

Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy vợ miễn cưỡng khi thể hiện tình cảm thân mật với tôi. Trước đây, khi tình yêu chưa xảy ra biến cố, em rất thích ôm hoặc hôn má tôi,… Nhưng giờ, em ôm tôi rất hờ hững, như làm cho xong. Tôi không cảm nhận được tình cảm trong cái ôm đó. Chuyện quan hệ vợ chồng khá hòa hợp, thậm chí có lần em còn nói yêu tôi (điều mà rất lâu rồi tôi không còn được nghe nữa). Nhưng điều khiến tôi cảm thấy buồn hơn là mỗi khi đi ngủ, em thường nằm quay lưng lại với tôi rồi xem điện thoại. Kể cả sau khi vừa thân mật xong cũng vậy. Điều đó khiến tôi có cảm giác hụt hẫng, như bị bỏ rơi.

Có lần tôi tỏ ra giận dỗi, bảo là em chẳng bao giờ ôm tôi ngủ cả, hay em không thương tôi. Em chỉ bảo rằng tôi nghĩ lung tung, từ nhỏ em không quen ôm người khác ngủ, vả lại em quay lưng để xem điện thoại cho tiện. Tôi là người sống tình cảm, luôn muốn được gần gũi với vợ mình (kể cả khi đi bộ thể dục, tôi cũng thích nắm tay vợ). Tôi luôn tôn trọng ý kiến của vợ, cố gắng kiếm tiền chăm lo cho gia đình và đỡ đần vợ việc nhà khi có thời gian. Phải chăng tôi đang suy nghĩ quá nhiều hay thực sự vợ không yêu tôi, chỉ sống vì có trách nhiệm với lựa chọn của mình?

Thành

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM