Take a fresh look at your lifestyle.

Khó khăn khi tìm việc sau 3 năm ở nhà chăm con

20

Tôi 28 tuổi, chồng 29 tuổi, con trai gần 3 tuổi. Tôi là giáo viên mầm non, từ lúc sinh tới giờ chỉ ở nhà chăm con, mình chồng gánh vác kinh tế.

Chồng tôi phải công tác xa nhà, thời gian về rất ít. Con còn nhỏ nên hay ốm đau, anh không muốn tôi đi làm, chỉ ở nhà chăm con. Lương anh chỉ đủ ăn nên nhiều lần tôi ngỏ ý muốn đi làm nhưng chồng không chịu. Anh bảo nuôi được vợ con, chỉ cần hai mẹ con khỏe và ngoan là được. Từ đó tôi cố gắng chăm con, ở nhà nội trợ, thỉnh thoảng bán hàng online được 1-2 triệu đồng đủ đóng tiền thuê nhà. Giờ con 3 tuổi, dịch dã chỗ chúng tôi ở bắt đầu kiểm soát tốt nên vợ chồng tính cho con đi học.

Từ lúc ra trường tôi chỉ làm việc tại trường tư, chỗ làm thoải mái, không quan trọng việc soạn giáo án, chỉ chủ yếu chăm sóc và nuôi dưỡng bé. Sau khi sinh con, tôi nghỉ làm tới 3 năm, giờ chương trình giáo dục mầm non thay đổi liên tục, tôi lại không giỏi giang việc gì, luôn mặc cảm và ngại giao tiếp với mọi người. Trước đây tôi học chỉ ở mức trung bình, vì yêu trẻ con nên theo ngành này. Rồi tôi thấy yêu trẻ con thôi chưa đủ, phải giỏi, phải khéo léo mới làm được công việc này. Tôi cảm giác mình không phù hợp với công việc này nữa.

Tôi muốn hết dịch tìm việc làm nhưng bản thân quá kém cỏi, không biết định hướng tương lai ra sao. Tôi muốn kiếm ra tiền để cùng chồng vun đắp cho tổ ấm được đầy đủ hơn nhưng lại không biết làm gì. Chỗ tôi ở không có công ty, trước đây bản thân cũng tập tành buôn bán mà không được như ý. Có phải tôi quá kém cỏi không? Mong mọi người cho lời khuyên, chân thành cảm ơn.

Hoa

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM