Take a fresh look at your lifestyle.

Không nên can thiệp vào chuyện tình cảm của bố mẹ

8

Nhiều cặp vợ chồng ly thân hoặc ly hôn nhưng không muốn cho con biết sự thật. Họ giả đò lắp ghép mảnh vỡ hạnh phúc trước mặt con, họ hàng bạn bè.

Gửi tác giả bài “Nghi ngờ ba có gia đình riêng”:

Việc giả hạnh phúc là điều không nên vì giấy không gói được lửa. Chuyện của bạn cũng giống vậy, bố mẹ bạn có thể đã ly thân khi bạn mới 8 tuổi dù họ vẫn sống cũng nhà. Khi bạn lờ mờ biết được nhờ bức ảnh chụp chung kia, rồi thêm bức thứ hai, trong lòng đã nghi ngờ bố. Không phải mẹ bạn không biết đâu, chỉ là mẹ không muốn chia sẻ điều đó với bạn mà thôi. Khi ra tòa ly dị thật mà họ còn muốn bao biện là ly dị giả để dễ đứng tên công ty thì phải hiểu cha mẹ bạn không muốn đối diện sự thật, có thể vì sĩ diện, vì nhiều lý do, chỉ có họ mới hiểu.

Tôi nghĩ bố bạn đã có gia đình riêng từ 10 năm trước. Việc của bạn hãy là người con hiếu thảo và thành đạt trong sự nghiệp; động viên, quan tâm, chia sẻ với mẹ nhiều hơn. Chuyện gia đình riêng của bố để tự bố lo liệu. Bố mẹ bạn đã ly hôn, bố có gia đình riêng là việc rất bình thường, kể cả mẹ bạn sau này có đi bước nữa cũng vậy thôi. Bạn nên đối diện sự thật, không can thiệp vào chuyện người lớn.

Hoa

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM