Take a fresh look at your lifestyle.

Không nhận được sự chia sẻ bằng hành động từ chồng

7

Tôi là tác giả bài: “U uất khi sống cùng chồng”, chắc tôi nói không rõ nên nhiều bạn nghĩ tiền lương là nguyên nhân chủ yếu khiến tôi chán chồng.

Trước hết tôi khẳng định mình không ngoại tình, cũng không có ý định ngoại tình. Tôi không cho rằng: không gái gú, không rượu chè, không cờ bạc được coi là ưu điểm để các anh vỗ ngực từ hào và các chị lấy đó để làm tiêu chuẩn bạn đời; tôi chỉ nghĩ đó là điều cơ bản của một con người. Nếu chồng phạm phải một trong ba điều này thì tôi có lý do chính đáng để từ bỏ.

Điều chính xác đang khiến tôi trầm uất là không nhận được sự chia sẻ từ chồng bằng hành động chứ không phải bằng lời nói. Tôi vất vả kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt, vậy mà tìm mua đất xây nhà cũng tới lượt. Nếu tôi không làm thì mọi việc giậm chân tại chỗ, mà các bạn biết đấy, giá bất động sản tăng từng ngày. Có một bạn đã nói: “Tạo hóa sinh ra đàn ông vốn trung bình cao hơn 10 cm và nặng hơn 10 kg so với phụ nữ, không mất sức mất trí sau mỗi lần sinh nở để làm trụ cột bảo vệ cho vợ con. Chúng tôi là phụ nữ, là phái yếu chẳng phải để dựa vào các anh hay sao”?

Từ khi sinh bé thứ hai, tôi thấy sức khỏe kém hẳn, rất muốn nghỉ việc để nghỉ ngơi nhưng lương chồng không đủ đảm bảo cuộc sống của cả nhà. Tôi cũng nói chuyện với anh nhưng nhận ra năng lực chồng hạn chế, hoặc sự ù lì đã trở thành cố hữu không thể thay đổi. Đôi lời chia sẻ cùng các bạn.

Yến

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM