Take a fresh look at your lifestyle.

Làm sao giúp em trai thoát khỏi cờ bạc

3

Gia đình tôi đang sống không bằng chết, lý do là em trai tôi chơi cờ bạc. Nhà tôi trước giờ nghèo, không có tài sản gì đáng giá.

Bố mẹ cũng lo cho anh em tôi ăn học đến nơi đến chốn, rồi ai cũng có công ăn việc làm ổn định. Thế rồi em trai dính vào cờ bạc. Từ nhỏ, em đã có máu cờ bạc, tết được tiền lì xì là đem ra công viên chơi bầu cua, khi đi làm cũng chơi cá độ đủ thứ. Từ năm 2019 đến nay em nợ chồng chất, nhà tôi đã trả rất nhiều lần cho em mà cứ một thời gian lại phát sinh khoản nợ mới. Mọi người khuyên nhủ em quá nhiều, số tiền trả nợ đã lên đến tiền tỷ, toàn phải tiền đi vay ngân hàng và vay mượn họ hàng.

Em tôi ít nói, rất thụ động, ham mê game, hút thuốc lá, ngoài nhưng vấn đề trên thì em sống không mất lòng ai, làm việc được đánh giá cao. Tôi không biết phải làm gì bây giờ. Gia đình đã sức cùng lực kiệt, giúp không được mà bỏ cũng chẳng xong, thương em vô cùng. Giờ em mất việc chắc bố mẹ tôi không sống nổi, cũng chẳng còn khả năng trả nợ cho em, hoàn cảnh gia đình rơi vào bế tắc trầm trọng. Tôi phải làm sao đây?

Quân

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM