Take a fresh look at your lifestyle.

Liệu sự tiếc nuối của tôi có phải là lòng tham

17

Tôi đang ở nước ngoài, có chút tiền gửi tiết kiệm và muốn mua đất đầu tư.

Tôi tìm trên mạng suốt một năm nay, lúc nhờ người nọ người kia xem giúp, cũng tìm mua chung nhưng đều thất bại. Dịch dã nên tôi cũng không về nước được. Vừa rồi tôi thấy có mảnh đất của một người cần tiền trả nợ nên bán gấp, rẻ khoảng 30% so với khu vực tôi đang tìm. Họ giục tôi xem đất hay kiểm tra giấy tờ để lấy nhanh vì thực sự cần tiền.

Mảnh đất này ở ngoại ô, cách thành phố gần 40 km, vừa rồi có đợt sốt đất, giá cũng tăng lên tương đối. Tôi và người bán nói chuyện suốt một tuần, thấy họ đáng tin, không có ý lừa đảo gì. Họ cũng nhắn nếu tôi không lấy sẽ để lại cho người khác vì người kia đang muốn cọc tiền. Tôi rất muốn lấy mảnh đất này nên tính cọc 100-200 triệu, bố mẹ kiên quyết phản đối vì chưa xem đất và chưa kiểm tra giấy tờ pháp lý. Thực ra sổ của họ tôi đã nhờ người kiểm tra pháp lý bên địa chính, là sổ thật. Có điều tôi nhờ bố mẹ giữ tiền mà lại không chịu chuyển cho người kia vì hai bên khó gặp được nhau do thành phố đang giãn cách xã hội. Bên bán hứa khi tôi chuyển tiền cọc sẽ chuyển phát giấy đặt cọc.

Vì không chốt được nên 1-2 ngày sau họ đã bán, tôi tiếc và giận bố mẹ. Với bố mẹ tôi, số tiền 100 triệu rất lớn, tôi cũng muốn mạo hiểm một chút vì sốt ruột bao lâu chưa tìm mua được. Giờ cảm xúc trong tôi vẫn là tiếc nuối và hơi giận, tiền của tôi nhưng bố mẹ nhiều lần can ngăn làm mất một vài cơ hội đầu tư. Liệu tôi có tham lam quá trong trường hợp này?

Quyên

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM