Take a fresh look at your lifestyle.

Long An xin bắn pháo hoa đã mua từ tết vào dịp 30-4 để khỏi lãng phí

0 67

TTO – Hơn 5 tỉ đồng mua pháo hoa nhưng bị dừng bắn vào dịp Tết Nguyên đán và số pháo hoa này sẽ hết hạn vào tháng 5 tới, UBND tỉnh Long An xin được bắn vào dịp lễ 30-4.

Hơn 5 tỉ đồng mua pháo hoa nhưng bị dừng bắn vào dịp Tết Nguyên đán và số pháo hoa này sẽ hết hạn vào tháng 5 tới, UBND tỉnh Long An xin được bắn vào dịp lễ 30-4.

Ngày 8-4, thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết tỉnh này đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc bắn pháo hoa vào dịp lễ 30-4 tới.

Trước đó UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Số pháo hoa với tổng kinh phí hơn 5 tỉ đồng đã được mua từ nguồn vốn xã hội hóa để phục vụ cho kế hoạch này. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 thời điểm đó diễn ra phức tạp nên việc bắn pháo hoa đã tạm dừng.

Số pháo hoa này hiện đang được lưu trữ trong kho của tỉnh và nếu không sử dụng, đến tháng 5-2021 pháo sẽ hết hạn và sẽ bị thu hồi.

Do đó sau khi được sự thống nhất chủ trương của thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An đã xây dựng tiếp kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa nhằm chào mừng đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2020-2025) thành công tốt đẹp và chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước.

Kế hoạch bắn với số lượng 600 giàn pháo hoa, bắn tầm thấp tại 6 điểm tại các sân vận động ở TP Tân An, thị xã Kiến Tường, huyện Đức Hòa, huyện Bến Lức, huyện Cần Đước và huyện Cần Giuộc. 

Thời lượng bắn 15 phút tại mỗi điểm, diễn ra từ lúc 21h ngày 30-4-2021.

NGUỒN: TUỔI TRẺ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM