Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹ chồng đòi giữ tiền của vợ chồng tôi

14

Vấn đề của tôi xoay quanh chuyện mẹ chồng nàng dâu, kinh tế gia đình, khiến tôi và nhà chồng luôn nghi ngờ nhau, không vui vẻ.

Chúng tôi kết hôn năm 2017, vợ chồng làm công nhân khu công nghiệp gần nhà. Tôi cưới anh khi chưa có tình yêu sâu sắc, chỉ là bạn bè, rồi đúng thời điểm đó hay tâm sự và dòng đời đưa đẩy nên đến với nhau; tổng thời gian chính thức quen rồi cưới chỉ hơn một tháng. Về nhà chồng tôi thấy không hợp, đặc biệt là vấn đề tiền nong. Mẹ chồng muốn quản lý tất cả lương của chúng tôi, tôi là dâu mới nên cũng đồng ý. Chúng tôi chỉ bớt lại 2-3 triệu đồng chi tiêu cá nhân.

Mẹ chồng giữ tiền nhưng khi tôi có việc cần dùng đến như làm lại răng gần 10 triệu đồng, nhập viện do thai ngoài tử cung, bố đẻ ốm rồi mất… đều tự xoay xở, vay mượn bạn bè để lo, chưa lấy được từ mẹ chồng chút nào. Ngay cả khi chúng tôi quyết định tự quản lý kinh tế thì bố mẹ chồng cũng bắt anh âm thầm đưa hết tiền để ông bà giữ. Chồng hỏi tôi một lần nhưng tôi không đồng ý, vậy mà anh vẫn giấu tôi rút tiền đưa cho ông bà. Hơn một năm sau tôi mới phát hiện ra, vợ chồng cãi nhau to rồi dọn ra ngoài ở, không ở chung với ông bà nữa.

Tôi cục tính, không được khéo léo trong ứng xử nên xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ chồng. Từ rất lâu rồi bố mẹ chồng bằng mặt mà không bằng lòng với tôi. Mỗi khi va chạm tôi lại nghĩ về những ngày cơ cực đi vay từng đồng để lo cho bản thân, trong khi tháng nào tiền cũng đưa mẹ chồng giữ. Nghĩ đến bố đẻ mình đi viện cấp cứu, tôi rút 10 triệu đồng đưa ông bà chi trong lúc cấp bách cũng bị nhà chồng nói làm được bao nhiêu mang về nhà đẻ, dù sau đấy bố mẹ đẻ tôi đã gọi con rể để trả lại.

Mỗi lần nghĩ đến chuyện tiền nong với nhà chồng là một lần đau. Tôi vừa sinh bé được hai tháng, mâu thuẫn giữa việc chăm bé giữa hai thế hệ cũng là vấn đề. Tôi muốn sống hòa hợp lắm nhưng rất khó để mở lòng, khó để ngọt ngào với nhà chồng. Tôi phải làm sao để cải thiện tình hình?

Phượng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM