Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹ ngăn cấm mối tình của tôi vì chuyện khắc tuổi

32

Mẹ luôn nói tôi tuổi Tý không hợp với tuổi Mão và không lấy được người tuổi này, trong khi tôi đang yêu cô gái tuổi Mão.

Tôi 25 tuổi, nam, sống trong mội gia đình cơ bản, ổn định, nhà có hai anh em trai. Công việc tôi tự do, hay phải làm xa nhà, đang tạm nghỉ ba tháng vì dịch bệnh. Tranh thủ thời gian ở nhà nên mẹ có ý bảo tôi đi tìm hiểu lấy vợ, lấy xong sẽ về làm phụ giúp công việc trong gia đình.

Chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu mẹ tôi không quá khắt khe việc xem tuổi, xem mệnh. Nếu tôi cố tình tìm hiểu và yêu người khắc tuổi, mẹ cũng không cho cưới. Người tôi yêu cách nhà tôi khoảng 5 km, tính ngoan hiền, đảm đang, biết nghĩ, luôn thông cảm và chia sẻ với tôi mọi việc trong cuộc sống. Tôi dự định 1-2 năm nữa khi ổn định hơn một chút sẽ cưới em. Mỗi lần mẹ hỏi về em, tôi đều nói khác tuổi của em để mẹ đỡ cằn nhằn.

Tôi khá thoáng, trực tính, nói cái gì cũng phải có căn cứ, đúng thì thôi. Quan điểm của tôi là chẳng có ai sinh ra đã hợp nhau, vì yêu mà nhường nhịn, góp ý nhỏ nhẹ với nhau thì tình cảm sẽ bền chặt. Tôi không tin vào xem tuổi, xem mệnh nên tranh cãi với mẹ rất nhiều lần về vấn đề này. Mẹ là người hết mực yêu thương chồng con, vui vẻ và hòa đồng, đôi khi quyết định theo cảm tính, dễ bị tác động bởi nhiều người nhưng miễn sao thấy hợp tình hợp lý.

Ở độ tuổi của tôi chưa đủ trải nghiệm để có thể củng cố thêm cho quan điểm của mình. Rất mong các bạn chia sẻ thêm, để tôi và mẹ cùng có thể có tiếng nói chung.

Thịnh

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM