Take a fresh look at your lifestyle.

Muốn lấy chồng nhưng lười hẹn hò

7

Tôi ngoài 30 tuổi, ế từng đó năm rồi. Tôi có công việc với mức lương đủ lo cho bản thân, gia cảnh bình thường, nhan sắc không có gì nổi bật.

Trong thời gian còn đi học, tôi thần tượng mấy anh ga lăng và chơi giỏi thể thao. Ra trường, tôi mến mộ những anh chàng không cần quá đẹp nhưng chu đáo và tài giỏi. Đến giờ, gần như tôi chẳng còn mặn mà gì với những tiêu chuẩn về hình thể, xấu một chút nhưng dễ thương trong mắt tôi là được, gầy chút thì tôi chăm cho mập, mà mập thì tôi bắt đi tập thể dục cũng ổn. Người yêu tôi làm công ăn lương cũng ổn, buôn bán tự do cũng được luôn, chỉ cần chuẩn “người tốt việc tốt”.

Trước đây tôi chẳng bao giờ gọi mình là gái ế vì lo sợ nhiều thứ và chẳng mấy nhiệt tình để tìm hiểu ai đó. Giờ mọi người bảo tôi ế, tôi kịp nhận ra điều nay khi chỉ vài năm nữa là bước vào tuổi 40. Tôi muốn nhanh chóng lập gia đình nhưng lại rất ngại việc làm quen, tìm hiểu ai đó. Tôi từng đăng bài lên mục Hẹn hò VnExpress nhưng chưa có kết quả như mong đợi. Có người làm quen với tôi chắc vì tò mò hoặc cô đơn mùa dịch, tìm bạn nói chuyện cho vui; người lại không nhiệt tình, gặp tôi cũng thế nên nhạt dần; người chủ động tấn công mà tôi không có cảm xúc nên từ chối hẹn hò.

Tôi muốn gặp người tử tế để lập gia đình nhưng lại lười hẹn hò. Đọc nhiều tâm sự của các bạn rằng độc thân nhưng phải sống vui vẻ, tôi cũng tạo niềm vui bằng cách tập thể thao, nấu ăn, trồng cây, trước dịch cũng du lịch đây đó, vậy mà sao không thấy vui? Các bạn có cao kiến gì xin chia sẻ cùng tôi. Chân thành cảm ơn.

Lam

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM