Take a fresh look at your lifestyle.

Muốn sống riêng nhưng bố mẹ chồng không đồng ý

0 34

Chồng tôi là con trai duy nhất, sau có em gái nữa. Ba mẹ chồng còn trẻ, kinh tế tốt, sức khỏe tốt

Chồng tôi là con trai duy nhất, sau có em gái nữa. Ba mẹ chồng còn trẻ, kinh tế tốt, sức khỏe tốt

Bố mẹ chồng không muốn cho chúng tôi ra sống riêng, còn bắt làm cho ông bà. Tôi rất mong được cuộc sống riêng tư, không cần ông bà cho tài sản gì cả, cũng chưa từng nghĩ sẽ nhận bất cứ thứ gì hay đòi hỏi gì từ gia đình chồng.

Tôi mới ra ngoài làm, không làm cho gia đình chồng nữa. Vì ông bà có mỗi anh là con trai nên tôi hiểu ông bà muốn anh tiếp quản việc kinh doanh sau này, thế nhưng lại không cho quản lý kinh tế. Chồng tôi như kiểu đang làm thuê cho ông bà, tới tháng nhận lương, cần gì thì xin ông bà, như đang trong tuổi vị thành niên.

Từ ngày làm dâu, tôi chưa một lần được đi chợ nấu ăn những món mình thích, mẹ chồng hoặc em chồng sẽ mua rồi về nấu. Tôi mà nấu theo khẩu vị hay cách nấu bản thân muốn là sẽ bị nói: “Nhà này không ai ăn như vậy”.

Ông bà có việc đi xa sẽ giao tiền, giao sổ sách cho em chồng giữ, không bao giờ nói với tôi một tiếng hay giao gì cho tôi. Có thể ông bà lo sợ tôi buôn bán không rành rồi làm thất thoát. Thế nhưng kể cả tiền đi chợ nấu ăn và chi phí sinh hoạt những ngày đó cũng là em chồng giữ, tôi cần gì lại phải hỏi chồng sao? Đó là một trong nhiều lý do khiến tôi cảm thấy mình phụ thuộc kinh tế, không có tiếng nói, vậy nên mới ra ngoài làm.

Chồng tôi đã lên tiếng về việc ra riêng vì đã có con, cần cuộc sống riêng tư, không phải không thương cha mẹ hay bỏ bê kinh doanh. Ông bà tỏ thái độ không hiểu chuyện, không đồng ý. Giờ tôi phải làm sao đây?

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM