Take a fresh look at your lifestyle.

Nếu được lựa chọn lại, tôi sẽ chọn người cũ

3

Lúc còn yêu, anh chưa làm điều gì có lỗi với tôi, yêu thương tôi thật lòng, anh ít thể hiện tình cảm nhưng tôi có thể cảm nhận được.

Tôi chia tay người yêu vì sự vô tâm, lạnh lùng của anh. Chỉ là những lần cãi nhau anh nóng tính, không kiềm chế được lời nói, vô tâm để tôi cô đơn những lúc tôi cần anh nhất. Sau nhiều lần không nỡ chia tay người mình thương, tôi đã đủ dũng cảm chấm dứt, đó là khi tôi cảm thấy chán nản, tuyệt vọng, cảm xúc dường như đã chết dù anh níu kéo; tôi chỉ đáp trả bằng sự im lặng.

Sau chia tay, tôi cắt đứt gần hết liên lạc, còn duy nhất nick phụ để theo dõi cuộc sống của anh. Không biết làm vậy có trẻ con và xấu xa không nhưng đó là cách tôi khỏa lấp sự biến mất một điều gì đó quá thân thuộc. Thời gian trôi, sau nhiều thăng trầm của cuộc sống, có những lúc ngồi ngẫm lại, tôi bỗng nhớ người cũ. Tôi của ngày xưa thật cao ngạo, quá tự tin vào bản thân, luôn nghĩ mình xứng đáng với thứ tốt hơn. Tôi hy vọng người mình yêu phải hoàn hảo, vì thế đã có những hành động ích kỷ, không nghĩ đến cảm nhận của nửa kia. Tình yêu tuổi đôi mươi của tôi thật trẻ con, bản thân ấu trĩ. Sau những trải nghiệm của cuộc đời, tôi thấy mình thật tệ và giờ hối hận, ước gì có thể đối xử với người ấy tốt hơn.

Giờ đây khi bản thân đã suy nghĩ rộng hơn, trưởng thành hơn, tôi cảm thông với người ấy hơn thì mọi thứ không thể làm lại được nữa. Tôi chỉ có thể chôn chặt tình cảm này, cảm xúc này. Nếu có thể yêu thêm một người nữa có lẽ tôi yêu lại người cũ, nhưng chắc đó là câu chuyện của kiếp sau. Mong người ấy sẽ không còn vương vấn chuyện cũ, tiếp tục sống tốt và thật hạnh phúc.

Dung

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM