Take a fresh look at your lifestyle.

Ngày càng sợ vợ

33

Tôi 28 tuổi, có vợ và bé gái đáng yêu. Bố mẹ hai bên còn khỏe và có lương nên chúng tôi chưa phải lo cho ông bà.

Tôi và vợ là bạn cấp 3, học xong đại học về công tác ở quê, thu nhập ổn định, cuộc sống thoải mái. Lương tôi đưa vợ giữ; đi làm về tôi dọn nhà, rửa bát, chơi với con; vợ phụ trách cho con ăn và thay bỉm, ru con ngủ buổi tối. Nhà tôi và ông bà nội cạnh nhau nên ăn chung, ông bà giúp trông cháu và nấu ăn hàng ngày.

Hồi là bạn bè, vợ tôi rất hiền, yêu nhau cũng vậy, gần đây vợ có vẻ khó tính hơn, hay nhận xét và chỉ trích tôi, khiến tôi ngày càng sợ vợ. Đỉnh điểm là ngày 2 tháng 9, gia đình tổ chức ăn uống (quê tôi chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid), tôi mời người bạn thân, cũng là hàng xóm sang dùng cơm. Sau bữa ăn, chúng tôi đi bộ, tán gẫu đến 11h30 đêm mới về (điện thoại hết pin nên không xem được giờ). Lúc mẹ ra mở cổng, tôi có xin lỗi. Hôm sau vợ từ ngoại về, biết chuyện và nói tôi chưa trưởng thành, vô trách nhiệm rồi nằm khóc.

Tôi chưa bao giờ to tiếng với vợ, đôi lúc tranh luận vợ chồng chỉ nhắn tin nhưng những gì vợ nói thực sự làm tôi phải suy nghĩ. Tại sao vợ lại có thái độ như vậy? Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Thành

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM