Take a fresh look at your lifestyle.

Nghệ sĩ Thanh Tú liệt giường 13 năm vì bệnh nhũn não, vợ bật khóc: Chồng mà đi được, tôi ăn chay luôn

71

“Giờ chỉ có một tay tôi lo cho chồng. Nếu chồng tôi mà đi được thì tôi ăn chay trường luôn. Nhìn ông ấy mà tôi thương quá” – vợ nghệ sĩ Thanh Tú nói.

Nghệ sĩ Thanh Tú được biết đến là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng trong thập niên 60, 70 ghi dấu ấn với vai Nhuận Điền trong vở Bên cầu dệt lụa, từng hoạt động trong đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga  và diễn chung với nghệ sĩ Thanh Sang.

Nghệ sĩ Thanh Tú liệt giường 13 năm vì bệnh nhũn não, vợ bật khóc: Chồng mà đi được, tôi ăn chay luôn - Ảnh 1.

Ông kết hôn với nghệ sĩ cải lương Trang Bích Liễu và có với nhau một người con trai. Hai vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Thanh Tú bất ngờ bị bệnh nhũn não cách đây 13 năm và phải nằm liệt giường. Mặc dù vậy, nghệ sĩ Trang Bích Liễu vẫn ở bên chăm sóc chồng.

Tại chương trình Thương đời gạo chợ nước sông mới lên sóng, nhóm nghệ sĩ Phi Phụng, Thụy Mười, Phương Dung đã tới thăm nhà nghệ sĩ Thanh Tú.

Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Tú tuy rời sân khấu đã lâu, nhưng vẫn có một cuộc sống ổn định, ở trong một căn nhà khang trang của con trai. Nghệ sĩ Trang Bích Liễu tâm sự:

“Chồng tôi năm nay đã 81 tuổi, bị nhũn não được 13 năm rồi. Hiện tại, chồng tôi vẫn nói được nhưng ít lắm, chủ yếu ra dấu hiệu thôi. Suốt 13 năm qua, tôi gác hết mọi hoạt động nghệ thuật để trông nom chồng bệnh.

Nghệ sĩ Thanh Tú liệt giường 13 năm vì bệnh nhũn não, vợ bật khóc: Chồng mà đi được, tôi ăn chay luôn - Ảnh 3.

Ngôi nhà khang trang này là của thằng con trai tôi. Tôi có một đứa con trai và con dâu là nghề uốn tóc, cùng 2 đứa cháu nội.

Bệnh nhũn não của chồng tôi khiến máu không bơm lên não được, dẫn tới hạn chế hoạt động. Tuy nhiên, chồng tôi vẫn nhớ hết mọi thứ, cứ nhắc là nhớ, đi lại thì ngồi xe lăn.

Vợ chồng tôi sống với nhau được 55 năm rồi. Năm 23 tuổi tôi đã làm đám cưới. Nhưng tôi ham hát quá nên đẻ muộn. Mãi tới năm 40 tuổi tôi mới có bầu, 41 tuổi mới đẻ được thằng con trai duy nhất”.

Tiếp đó, nghệ sĩ Trang Bích Liên còn cho mọi người xem lại hình chụp của hai vợ chồng thời trẻ. Lúc đó, nghệ sĩ Thanh Tú nhìn rất phong độ, cao to, điển trai, còn nghệ sĩ Trang Bích Liên cũng vô cùng xinh đẹp.

Nghệ sĩ Thanh Tú liệt giường 13 năm vì bệnh nhũn não, vợ bật khóc: Chồng mà đi được, tôi ăn chay luôn - Ảnh 4.

Về phía mình, tuy nằm liệt giường, nhưng nghệ sĩ Thanh Tú vẫn nhận ra các đàn em của mình. Ông thậm chí còn cất giọng hát lại một đoạn cải lương, dù không còn rõ tiếng. Khi nhìn lại những bức hình cũ, nghệ sĩ Thanh Tú cũng chảy nước mắt.

Cuối cùng, nghệ sĩ Trang Bích Liễu xúc động đến bật khóc khi nhìn chồng phải nằm liệt giường. Bà nói:

“Giờ chỉ có một tay tôi lo cho chồng. Nếu chồng tôi mà đi được thì tôi ăn chay trường luôn. Nhìn ông ấy mà tôi thương quá”.

Nghệ sĩ Thanh Tú sinh năm 1939, ông bắt đầu nghề hát từ năm 22 tuổi khi gia nhập đoàn cải  lương Thanh Minh – Thanh Nga.

Ngày trẻ, nam nghệ sĩ sở hữu vẻ ngoài vạm vỡ, điển trai cùng giọng hát truyền cảm.

Nghệ sĩ Thanh Tú liệt giường 13 năm vì bệnh nhũn não, vợ bật khóc: Chồng mà đi được, tôi ăn chay luôn - Ảnh 5.

Thanh Tú cũng là một trong ít những kép được đóng cặp với nữ hoàng sân khấu Thanh Nga qua các vở Nửa đời hương phấn, Đôi mắt người xưa, Ngã rẽ tâm tình, Con gái chị Hằng, Đoạn tuyệt, Phấn bụi phù hoa…

Trong đó, vai diễn Nhuận Điền trong tuồng Bên cầu dệt lụa để lại nhiều dấu ấn nhất với khán giả.

Khi sân khấu cải lương xuống dốc, Thanh Tú cùng vợ về Bến xe miền Tây mở quán nhậu kiếm sống. Tuy nhiên, do không có kinh nghiệm, quán nhiều tháng thua lỗ khiến đôi nghệ sĩ phải đóng cửa và bán nhà trả nợ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

NGUỒN: SOHA

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM