Take a fresh look at your lifestyle.

Nghi ngờ mối quan hệ của chồng và kế toán trưởng

82

Tôi 42 tuổi, chồng hơn 3 tuổi, kết hôn khi trong tay không có đồng nào. Vừa rồi kế toán trưởng công ty chúng tôi có việc và cách chồng giúp khiến tôi nghi ngờ.

Nhờ chăm chỉ nên hiện tại vợ chồng tôi có mọi thứ. Chồng tôi quê gốc miền Trung, ra Hà Nội lập nghiệp. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hồi đó gặp anh và kết hôn. Giờ chúng tôi có hai con 15 tuổi và 11 tuổi, sống khá hạnh phúc. Anh quan tâm đến đại gia đình ở quê và gia đình nhỏ của mình. Con cháu, anh em, bố mẹ anh đều được đưa ra Hà Nội. Anh tạo điều kiện cho mọi người làm trong công ty của chúng tôi và trả lương cao, ngoài ra còn cho anh em vay không lãi để mua nhà, ôtô. Trong số anh em đó, có người trả dần hàng tháng (chắc khoảng 10-15 năm mới trả hết), có người không trả (tôi xác định biếu không). Đối với nhà chồng, tôi luôn thoải mái vì đó là máu mủ của anh.

Gần đây công ty xảy ra một số chuyện, tôi nghi ngờ chồng có mối quan hệ không bình thường với kế toán trưởng. Cô ấy làm khống giấy tờ thanh toán để hưởng chênh lệch 10% trên một đơn hàng 3 tỷ đồng. Khi bị tôi phát hiện, cô ấy đã nhận sai và hứa trả lại số tiền đó. Điều đáng nói, chồng tôi là tổng giám đốc nhưng lại không có thái độ gì, bỏ qua ngay lập tức và không đưa ra hướng khắc phục hậu quả. Sự việc xảy ra chưa được hai tuần thì hôm qua cô ấy đến công ty trình bày với chồng tôi là gia đình đang nợ hơn một tỷ đồng do chơi tiền ảo. Cô ấy hỏi vay chồng tôi để trả, nếu không sẽ mất nhà. Chồng nói với tôi về việc muốn giúp cô ấy, tôi không đồng ý, vậy là vợ chồng cãi nhau.

Tôi cho rằng chắc phải có mối quan hệ không bình thường thì chồng mới muốn giúp cô ấy. Anh lại bảo tôi sống ích kỷ, không biết giúp đỡ người khó khăn. Thực sự tôi không phải người như vậy, bản thân hướng Phật, luôn giúp người hoạn nạn, thường mua đồ ăn cho người lang thang cơ nhỡ. Hàng năm, tôi cùng mấy chị em trong nhóm chơi thân tổ chức vài chuyến phát quà cho đồng bào vùng sâu vùng xa; kinh phí những chuyến đi đó do chúng tôi tự chi, không kêu gọi thêm của bất kỳ ai. Chúng tôi đến tận nhà, phát tận tay cho người cần hỗ trợ.

Sự việc xảy ra với cô kế toán, có phải tôi nhạy cảm quá không? Mong mọi người cho lời khuyên và hướng giải quyết. Chân thành cảm ơn.

Mai

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM