Take a fresh look at your lifestyle.

Ngọc Sơn: “Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần cầm cố ô tô của mình để lo cho mẹ”

0 43

“Chỉ cần mẹ khỏe mạnh, còn sống là tôi vui, mẹ phải sống”, Ngọc Sơn nói.

Vừa qua, tại chương trình Dấu ấn huyền thoại, ca sĩ Ngọc Sơn đã tâm sự về tấm lòng của mình với mẹ và xã hội. Anh nói:

“Cuộc sống của tôi đến giờ đã mãn nguyện. Từ thiện thì tôi đã đi khắp nơi rồi, giúp được ai tôi giúp rất thoải mái.

Ngọc Sơn: Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần cầm cố ô tô của mình để lo cho mẹ - Ảnh 1.

Trong đầu tôi chỉ còn một nỗi băn khoăn thôi, là tôi đang cưu mang 100 trẻ bại liệt. Tôi có một mái ấm thiện nguyện riêng để cưu mang hết 100 trẻ bại liệt đó.

Bởi vậy nên bây giờ tôi chỉ mong sao kiếm tiền để nuôi được chúng, chứ bản thân tôi giờ sống đơn giản, ăn uống cũng thế.

Nhiều người thương gọi điện tận nơi hỏi tôi ăn gì để họ gửi nhưng tôi cũng đâu ăn uống được gì nhiều.

Về phần mẹ tôi, tôi đã lo xong cho mẹ rồi. Mẹ tôi giờ đã qua khỏi cơn nguy kịch và khỏe lại. Có đợt mẹ tôi nguy kịch phải sang Mỹ nằm viện, trả những 10 ngàn đô mỗi ngày nhưng tôi phải lo hết.

Lúc đó, dù có phải bán nhà, bán xe tôi cũng đưa hết cho mẹ, lo cho mẹ bằng được. Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần đi cầm cố ô tô của mình rồi đấy chứ, để lo cho mẹ.

Ngọc Sơn: Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần cầm cố ô tô của mình để lo cho mẹ - Ảnh 3.

Chỉ cần mẹ khỏe mạnh, còn sống là tôi vui, mẹ phải sống. Tất cả là ơn trên cho. Tôi rất may mắn và hạnh phúc. Tôi làm mọi thứ âm thầm, mọi chuyện qua rồi mới dám kể”.

Ngọc Sơn cũng chia sẻ về mối quan hệ giữa mình và các học trò:

“Tính tôi cũng chưa bao giờ làm mất lòng ai từ nhỏ tới giờ. Tôi nhìn mọi người chỉ thấy điểm tốt chứ không thấy điểm xấu. Ai cũng biết tôi rồi, gặp nhau là chỉ có yêu chứ không ghét, khác ở chỗ yêu ít hay yêu nhiều thôi.

Với học trò, tôi cũng thương yêu chúng lắm, thương như trong gia đình. Tôi là thầy nhưng sống với chúng như người cha. Bởi vậy nên mọi người thấy học trò của tôi rất thương tôi, chưa bao giờ có vấn đề gì hết.

Tôi có rất nhiều học trò, từ Việt Nam sang nước ngoài, nhiều người là nghệ sĩ lớn nhưng vẫn yêu thương tôi. Tôi không phải kiểu chỉ nhận học trò cho vui.

Ngọc Sơn: Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần cầm cố ô tô của mình để lo cho mẹ - Ảnh 4.

Tôi cũng ít khi ra ngoài đi chơi bạn bè nên nhiều người tưởng tôi chảnh, nhưng không phải như thế. Tính tôi thích ở nhà sáng tác, tập tành.

Tôi coi tài sản quý giá nhất của con người là trí lực, trí tuệ và sức khỏe nên dành tất cả thời gian cho chúng.

Tôi luôn dạy học trò rằng, giàu thì bao nhiêu là giàu nhất mà nghèo thì bao nhiêu là nghèo nhất. Cái quan trọng là mình giữ được thần thái, sức khỏe để cống hiến, chứ đừng bận tâm vật chất quá nhiều.

Tôi ít ra ngoài ngoại giao, buôn bán, làm ăn nên không có nhiều mối quan hệ. Những mối quan hệ đến với tôi đều là nhân duyên, tâm sức, tràn đầy yêu thương, do duyên trời gieo. Như vậy thì mới bền vững.

Ngọc Sơn: Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần cầm cố ô tô của mình để lo cho mẹ - Ảnh 5.

Tôi dạy học trò chưa bao giờ la hay lớn tiếng nhưng học trò nhìn thấy tôi là sợ và tự sửa đổi để tốt hơn vì tôi sống đúng lương tâm, có đạo đức và luôn dạy chúng phải như vậy. Học trò mà bất hiếu, hỗn láo là tôi không nhận”.

Về các sáng tác của mình, Ngọc Sơn nói: “Tôi sáng tác rất nhiều, phải đến hơn 100 bài. Tôi rất tự hào vì có nhiều sáng tác về cha mẹ, con người, đất nước, quê hương. Tôi mới sáng tác một ca khúc về người Nghệ An, Hà Tĩnh. Tôi hát nhiều nhạc chứ không riêng gì Bolero”.

NGUỒN: SOHA

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM