Take a fresh look at your lifestyle.

Nhân viên xe buýt ở TP.HCM không cho người khuyết tật lên xe?

0 46

TTO – Sáng 8-4, nhiều người dùng mạng xã hội bức xúc về việc một nhân viên xe buýt bị tố không cho người khuyết tật lên xe. Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã trích xuất camera để làm rõ vụ việc.

Sáng 8-4, nhiều người dùng mạng xã hội bức xúc về việc một nhân viên xe buýt bị tố không cho người khuyết tật lên xe. Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã trích xuất camera để làm rõ vụ việc.

 

Nhân viên xe buýt ở TP.HCM không cho người khuyết tật lên xe? - Ảnh 1.

Hành khách tố nhân viên xe buýt không cho người khuyết tật lên xe – Ảnh: Facebook

Theo thông tin từ tài khoản Facebook tên H.H., sự việc xảy ra lúc 8h sáng 8-4 tại điểm dừng chờ xe buýt chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức.

Chiếc xe buýt tuyến số 8 (Bến xe quận 8 – Đại học Quốc gia) dừng đón khách. Lúc này, có bốn hành khách lên xe, trong đó có một người khuyết tật. Người này đi xe lăn vẫy tay xin lên xe thì nhân viên xe buýt tuyến số 8 có thái độ phục vụ không tốt.

Chị H.H. – hành khách đi xe buýt này – kể lại lúc chị vừa xuống xe thì có một chú khuyết tật đi xe lăn, vẫy tay để lên xe. Xe dừng lại, vài ba khách bước lên nhưng khi chú này lên thì cô nhân viên quát lớn “Tôi không đỡ được”.

Theo chị H.H., chú đó vẫn cố gắng vịn vào xe lăn rồi lên cửa xe buýt vào được xe nhưng chiếc xe lăn vẫn ở ngoài. Nhân viên bán vé xe không xuống để giúp đưa xe lăn lên.

“Sau đó có một anh trai chạy ra xách xe lăn lên nhưng cô bán vé vẫn nhất quyết không cho. Tôi có việc gấp phải đi nên đến giờ vẫn chưa rõ chú ấy có được lên xe không” – chị H.H. nói.

Trao đổi về sự việc này, lãnh đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP cho biết sau khi nhận được phản ánh từ Tuổi Trẻ Online và thông tin trên mạng xã hội, đơn vị đã trích xuất camera để làm rõ sự việc.

Đến 1h, trung tâm này đã yêu cầu Hợp tác xã Quyết Thắng tạm ngưng công việc của nhân viên này để làm tường trình. Trung tâm cùng Hợp tác xã Quyết Thắng sẽ có buổi làm việc với nhân viên này ngay trong ngày 8-4.

Trường hợp xác định vi phạm đối với nhân viên này thì sẽ đình chỉ công việc theo đúng quy định và xử phạt 500.000 đồng.

“Tuy nhiên chúng ta cũng cần lắng nghe sự việc từ cả hai phía, những người cùng chứng kiến sự việc và hình ảnh trên camera”, vị này nói.

NGUỒN: TUỔI TRẺ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM