Take a fresh look at your lifestyle.

Nhiều người trẻ dùng mạng xã hội để khẳng định bản thân

6

Gần đây tôi phát hiện cô bé đồng nghiệp gian lận tiền tại chỗ làm vì có khách hàng phản ánh trực tiếp với tôi và tôi tự tra cứu ra.

Tôi chắc chắn phải báo cáo cấp trên, thế nhưng cô bé đó lại muốn tôi thỏa hiệp, bao che. Tôi không bàn tán, không nói thêm bất kỳ điều gì về vấn đề đó, mọi chuyện để bạn tự giải quyết. Bạn lại nhắn tin với tôi các kiểu, nói bóng gió, biện minh, trách móc tôi, rồi kể về cuộc đời, những thành công trong quá khứ, những khó khăn từng trải qua, tình yêu thương gia đình, hoàn cảnh gia đình khó khăn… Thật sự tôi không một chút lay động, còn cảm thấy phiền vì kiểu nhắn tin khủng bố như thế.

Tìm hiểu story trên trang cá nhân của bạn, tôi thấy phong cách na ná cô em họ mình, cũng kiểu ngọt ngào, xinh xắn, thích đăng hình gia đình, nói yêu thương gia đình, rồi đăng hình đi chơi, ảnh bản thân thật đẹp với những câu thả thính.

Xu hướng này như thế nào tôi không hiểu nhưng liên tưởng về tính cách thực tế thì thấy hai người đó giống nhau, kiểu thảo mai, dịu dàng và cố tỏ ra hiểu chuyện; tinh ý một chút bạn sẽ thấy thật sao rỗng. Ví dụ tết tôi lên nội, em họ nói: “Dạo này nhìn chị gầy nhỉ, vòng eo chị kìa”, tôi cười bảo: “Nhìn vậy thôi sao gầy bằng em được”, thế là cô bé cười to kiểu khoái chí lắm và nói: “Đúng rồi chị, dạo này em bị gầy”.

Hồi sinh viên, em họ ở chung với chị em tôi, cũng từ đấy các cô nhà nội hay dòm ngó, dò xét chị em tôi hơn. Như ngày lễ 2/9 cả nhà đều về quê, riêng em họ không về, tự nhiên bác gái chạy vào nhà tôi rồi chửi chị em tôi đối xử với em nó trên đó như thế nào mà nó không dám về.

Tôi cảm thấy mệt và phiền phức, không muốn quan tâm, tất nhiên chị em tôi cũng không hiền đến mức nhẫn nhịn. Từ nhỏ chị em tôi toàn bị các cô lôi ra so sánh, dò xét, bố mẹ tôi cũng không muốn nói gì. Em họ lại được lòng họ hàng, hình như những người như vậy thường có xu hướng được chú bác yêu thương hơn thì phải. Tôi không nhận mình là người tốt đẹp gì, chỉ là trong sự quan sát và nhìn nhận về tính cách mỗi người thì phải như vậy mới được yêu thương, còn tính như tôi khó mà được lòng người lớn. Không vì thế mà tôi phải thay đổi chỉ để được lòng mọi người. Tôi biết ai thương yêu mình thật lòng qua sự cảm nhận rồi quan sát, qua cách họ thể hiện.

Ngọc

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM