Take a fresh look at your lifestyle.

Những logic khó hiểu những lại… cực có lý chỉ có thể tìm thấy trong Pokémon

0 50

Thế giới Pokémon không hề giống đời thực, thế nên logic kỳ quặc là phải thôi.

Thế giới Pokémon không hề giống đời thực, thế nên logic kỳ quặc là phải thôi.

Pokémon là một sản phẩm văn hóa nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Các Pokémon như Pikachu, Charizard hay Mewtwo đã gắn liền với tuổi thơ của hầu hết mọi thế hệ thanh niên hiện nay. Những chú Pokémon dễ thương đã được phát triển thêm nhiều nền tảng như game và phim hoạt hình. Tuy nhiên, ở Pokémon luôn có những điểm phi logic rất thú vị mà không phải ai cũng để ý. Có thể bạn sẽ phải ồ lên ngạc nhiên khi nhận ra được những điều “ngược đời” mang thương hiệu Pokémon đó.

Tất nhiên, đòi hỏi sự logic ở một bộ phim hoạt hình là một điều khó chấp nhận. Nhưng nếu bạn là một người khó tính, hoặc đơn giản là thích những điều thú vị, thì những điểm sau đây có thể sẽ làm hài lòng bạn đấy.

Pokémon nào là mạnh nhất?

Những logic khó hiểu những lại... cực có lý chỉ có thể tìm thấy trong Pokémon - Ảnh 1.

Level dường như chỉ là những con số không hơn không kém trong thế giới quái vật. Hẳn bạn chưa quên nhóm Rocket nhỉ? Đây là một nhóm gồm 2 người lúc nào cũng săn đuổi chú Pikachu của Ash. Và nên nhớ Pikachu cũng chỉ là một chú chuột điện có một sức chiến đấu không cao. Trong khi ở ngoài kia còn rất nhiều con quái vật hữu dụng hơn nhiều thì họ lúc nào cũng lăm le một chú chuột điện level 1. Một điều thú vị là Pikachu đã từng đánh bại những Pokémon mạnh hơn nhiều, và cũng từng thất thủ trước những kẻ có chỉ số chiến đấu thấp hơn. Một logic kỳ lạ, đúng không?

Con người đã bắt Pokémon huyền thoại bằng cách nào?

Những logic khó hiểu những lại... cực có lý chỉ có thể tìm thấy trong Pokémon - Ảnh 2.

Một Pokémon huyền thoại hoàn toàn có thể bị bắt giữ bởi một quả Pokéball. Nhưng điều thú vị là con người luôn luôn tỏ ra kinh sợ mỗi khi nhắc đến tên của một Pokémon huyền thoại nào đó. Ví dụ như Mewtwo, một con quái vật có một sức mạnh vượt giới hạn so với tầm kiểm soát của con người. Vậy, làm sao người ta có thể chế tạo ra những trái bóng phong ấn được những huyền thoại trong khi chưa bao giờ bắt được chúng?

Vật lý là gì? Ăn được không?

Những logic khó hiểu những lại... cực có lý chỉ có thể tìm thấy trong Pokémon - Ảnh 3.

Định luật vật lý ở đại lục Kanto, Johto hay Alola là một thứ gì đó rất xa xỉ. Biết rằng ở thế giới đó, mọi loài sinh vật đều được thay thế bởi các chú Pokémon. Nhưng thật buồn cười khi thấy một chú dơi bé nhỏ lại có thể gắp được cả một chú rùa nước với cùng khối lượng phải không? Hãy nhìn vào bức hình và bạn sẽ thấy nó vô lý đến mức nào. Ít ra, để một chú dơi gắp được một chú rùa với cách như thế thì nó hẳn phải có một bộ móng vuốt đủ lớn.

Ash có túi thần kỳ của Doraemon?

Những logic khó hiểu những lại... cực có lý chỉ có thể tìm thấy trong Pokémon - Ảnh 4.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng những trái bóng được những tay huấn luyện viên cất giữ ở đâu hay không? Ở một thế giới rộng lớn đầy rẫy những con quái vật nhỏ xíu độc lạ, là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, hẳn Ash cùng những người bạn sẽ phải thủ sẵn cho mình rất nhiều quả Pokeball trên người để mang ra dùng bất cứ lúc nào cần thiết. Ấy vậy mà trên suốt quãng đường đi, chúng ta chỉ thấy họ rút những quả cầu bé nhỏ ấy từ trong túi áo ra mà thôi. Không lẽ vũ trụ của Pokémon có mối quan hệ gì với chiếc túi thần kỳ của mèo ú?

Nghệ thuật cải trang kiểu “Rocket”

Những logic khó hiểu những lại... cực có lý chỉ có thể tìm thấy trong Pokémon - Ảnh 5.

Rocket luôn là một nhóm phản diện đầy vui nhộn trong suốt những thập kỷ của Pokémon. Họ đã nhiều lần cải trang để qua mặt nhóm bạn của Ash hòng chiếm đoạt chú chuột điện Pikachu dễ thương. Nhưng vấn đề là họ cả trang một cách rất sơ sài, nhóm của Ash hoàn toàn có thể nhận ra điều đó một cách bình thường. Tuy nhiên, hết lần này sang lần khác, hầu như Ash và những người bạn của mình chẳng rút được một chút kinh nghiệm nào cả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM