Take a fresh look at your lifestyle.

One Piece: Nhờ sở hữu Haki Bá Vương, Luffy và Zoro có lẽ sẽ trở thành kẻ thù được Kaido tôn trọng

0 47

Trong danh sách này, chỉ có Rocks D. Xebec là chưa được xác nhận mà thôi.

Trong danh sách này, chỉ có Rocks D. Xebec là chưa được xác nhận mà thôi.

Haoshoku Haki (Haki Bá Vương) là một loại Haki hiếm. Cho đến nay, tất cả những người sở hữu loại Haki này đều được tiết lộ là những chiến binh mạnh mẽ. Và có vẻ như tất cả những kẻ thù mà Kaido tôn trọng đều có Haoshoku Haki.

1. Tất cả những kẻ thù mà Kaido tôn trọng đều được xác nhận là có Haoshoku Haki, ngoại trừ Xebec

<a href=tag/one-piece>One Piece</a>: Nhờ sở hữu Haki Bá Vương, Luffy và Zoro có lẽ sẽ trở thành kẻ thù được Kaido tôn trọng - Ảnh 1.

Bốn trong số năm nhân vật mà Kaido tôn trọng đã được xác nhận là có Haoshoku Haki, đó là Shanks, Oden, Whitebeard và Roger. Chỉ có một người chưa được xác nhận là sở hữu loại Haki này này là thuyền trưởng cũ của Kaido, Rocks D. Xebec.

Nhưng xem xét sức mạnh của Xebec huyền thoại như thế nào, sẽ thật bất ngờ nếu hắn ta không có Haoshoku Haki. Thế nên khả năng cao là gã này cũng có Haki bá vương và đó là lý do tại sao hắn ta rất mạnh. 

2. Haoshoku Haki có thể tăng sức mạnh tấn công?

<a href=tag/one-piece>One Piece</a>: Nhờ sở hữu Haki Bá Vương, Luffy và Zoro có lẽ sẽ trở thành kẻ thù được Kaido tôn trọng - Ảnh 2.

Trong quá khứ, cách thức hoạt động của Haoshoku Haki vẫn còn nhiều bí ẩn. Loại Haki này có thể được sử dụng để hạ gục những chiến binh có ý chí kém cỏi. Vấn đề là toàn bộ thủy thủ đoàn của những tên cướp biển hùng mạnh thường có ý chí rất lớn. Ví dụ như đã thấy, Rayleigh không thể làm gục ngã băng của Kid và Law tại nhà đấu giá Sabaody với Haki bá vương.

Vì vậy, mặc dù nó có hiệu ứng tuyệt vời, nhưng trước đây có lẽ nhiều người nghĩ Haoshoku Haki không quan trọng bằng Busoshoku hay Kenbunshoku Haki, mặc dù nó rất hiếm. Tuy nhiên, chap One Piece mới nhất đã tiết lộ rằng Haoshoku Haki cũng có thể được sử dụng cho các đòn tấn công. Cụ thể, kỹ thuật Raimei Hakke của Kaido hóa ra cũng được bọc trong Haoshoku Haki. Từ đây có thể suy đoán rằng có vẻ như những người mà Kaido tôn trọng cũng đang sử dụng Haoshoku Haki cho các cuộc tấn công của họ.

Đặc biệt Kozuki Oden có lẽ đã lợi dụng Haoshoku Haki để làm bị thương Kaido. Đây là yếu tố quan trọng khiến Oden có thể làm Kaido bị thương nặng như vậy, nhưng Cửu Hồng Bao thì không. Vì toàn bộ Cửu Hồng Bao không có Haoshoku Haki

3. Vậy Zoro và Luffy sẽ nằm trong danh sách những người mà Kaido kính trọng?

<a href=tag/one-piece>One Piece</a>: Nhờ sở hữu Haki Bá Vương, Luffy và Zoro có lẽ sẽ trở thành kẻ thù được Kaido tôn trọng - Ảnh 3.

Nếu đúng như những gì chúng ta vừa lập luận ở trên thì việc Zoro và Luffy sẽ nằm trong danh sách những người mà Kaido kính trọng hoàn toàn có khả năng xảy ra. Tức là Luffy và Zoro sẽ trải qua một sự phát triển sức mạnh ở Onigashima khiến Kaido tôn trọng họ, xếp họ vào cùng loại với Roger, Oden, Xebec, Shanks và Whitebeard.

Nếu đúng như vậy thì Luffy thực sự xứng đáng được gọi là Yonko. Đặc biệt là bởi Haoshoku Haki của Luffy còn được xếp vào loại đặc biệt kể từ khi xuất hiện. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM