Take a fresh look at your lifestyle.

Sẽ bỏ chồng nếu vài năm nữa tôi vẫn héo hon

9

Tôi là tác giả bài: “Buồn tẻ khi bên cạnh chồng”, cảm ơn các bạn đã chia sẻ, đặc biệt có những lời an ủi, đồng cảm rất chân thành.

Lúc này tôi thấy rất mâu thuẫn, buồn, suy nghĩ nhiều mà không thể chia sẻ với ba mẹ và bạn thân. Tôi không muốn ba mẹ phiền lòng, cũng không muốn trút những tâm sự nặng nề với cô bạn thân hoài, vì thế chọn sách tâm sự nặc danh để trút bớt muộn phiền.

Có bạn nói tôi đề cao bản thân quá và hạ thấp chồng, thật ra tôi biết giá trị mình đến đâu, hiểu rõ những điểm tốt điểm xấu của chồng. Có người nói tôi có xu hướng ngoại tình, quan điểm của tôi trước giờ là nếu chịu đựng không nổi sẽ chia tay chứ không lừa dối hay lén lút làm chuyện mờ ám. Tôi không để bản thân phải lo lắng hay hổ thẹn với lương tâm vì rất ghét ngoại tình.

Tôi đọc các bình luận, nhận thấy có hai luồng ý kiến trái chiều, người đồng cảm và có cả người chê trách. Tôi ghi nhận hết để nhìn rõ hai mặt của vấn đề. Tôi hiểu rõ mình nên làm gì. Tôi đúng là típ người cần nhiều chỗ dựa về tinh thần, thích cuộc sống lãng mạn, ôn hoà. Về vật chất, tôi không cần phải quá giàu có hay dư dả, chỉ cần vừa đủ để duy trì mái ấm hạnh phúc, ngọt ngào và nhiều tiếng cười.

Khi tôi nghĩ về cuộc sống của ba mẹ, 10 năm sau cưới ba mẹ rất hạnh phúc, gia đình luôn ngọt ngào vui vẻ, về sau ba mẹ cũng thỉnh thoảng cãi vã. Ngoài ra ba mẹ rất hay tâm sự, nói chuyện với nhau, cười đùa vui vẻ dù đã có tuổi. Tôi và chồng lại không như vậy, tôi chỉ thấy sự chán chường của cả hai, không muốn nỗ lực thêm nữa của chồng. Tôi cảm nhận rõ chồng không còn tình cảm với mình, anh chỉ muốn tôi ở bên cạnh để đóng vai một người vợ.

Tôi cũng không muốn chỉ trích chồng nhiều nữa, khi hôn nhân không hạnh phúc thì vợ chồng không vui vẻ, cả hai đều là nạn nhân, không chỉ riêng tôi. Tôi quyết định sẽ cố gắng sống vui vẻ thêm thời gian nữa, cố tạo niềm vui cho bản thân. Nếu vài năm nữa tôi vẫn thấy héo hon như hiện tại thì sẽ chọn cách chia tay. Đời người như một giấc chiêm bao, tôi sợ khi giật mình tỉnh giấc đã thấy mình quá già.

Hạnh

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM