Take a fresh look at your lifestyle.

Sinh viên mới ra trường có nên đi làm bằng ôtô

12

Nhà tôi ở ngoại thành Hà Nội, bố mẹ có kinh tế ổn định nhưng không quá giàu có.

Bố mẹ dự định mua ôtô vào tháng 8 để thỉnh thoảng bố đi công tác ngoại tỉnh (bố làm việc tại nhà) và để cả nhà đi ăn, du lịch cùng nhau. Ở nhà hiện tại có hai xe máy cho bố và mẹ. Tôi có hai lựa chọn: đi ôtô của bố hoặc mua xe máy mới (ôtô để không tại nhà).

Nói qua về tôi, đang là sinh viên năm cuối, tháng 7 năm nay ra trường, đi làm được 3 tháng với mức lương 9 triệu mỗi tháng. Hết tháng 7 tôi sẽ nghỉ việc và xin vào ngân hàng, do không có kinh nghiệm và không học ngành tài chính ngân hàng nên tôi chấp nhận mức lương dưới 5 triệu trong vòng 6 tháng. Trong thời gian đầu đi làm, bố mẹ sẽ trợ cấp cho tôi tiền thuê trọ tại Hà Nội và một phần tiền ăn.

Chi phí nuôi ôtô ở Hà Nội khá cao so với thu nhập sắp tới của tôi, nếu đi ôtô tôi sẽ không để ra được khoản nào đề phòng có việc phát sinh hoặc phục vụ cho nhu cầu học tập tiếp theo của mình. Tuy nhiên, nếu mua xe máy mới sẽ thừa so với nhu cầu của nhà tôi, với lại dù sao đi ôtô cũng có nhiều mặt lợi. Việc mua ôtô đã có sự cân nhắc phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bố mẹ nên sẽ không thay đổi. Các anh chị cho tôi lời khuyên, cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Hồng

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM