Take a fresh look at your lifestyle.

Sức ì quá lớn khiến tôi thấy mình vô dụng

30

Tôi 28 tuổi, không còn quá trẻ để bắt đầu lại mọi thứ. Tôi làm gì cũng từ từ, không quá lo lắng.

Tôi có chồng và con gái, có bằng đại học, hình thức được mọi người đánh giá là khá, chỉ có điều tính tình trầm, ít nói, ít bạn, không muốn thân với nhiều người. Ai tôi cũng chơi được nhưng chỉ ở mức xã giao dù tôi không hiềm khích với người nào. Tôi chậm chạp, một việc người khác làm trong 10 phút tôi phải làm 15-20 phút. Chính vì vậy, trong công việc tôi làm trái ngành, từ khi đi làm tới giờ chưa từng được cân nhắc lên vị trí cao hơn, vẫn là nhân viên. Tôi không quá coi trọng mình phải lên chức này chức kia, ước mơ lớn nhất chỉ là có việc ổn định, không quá áp lực, làm giờ hành chính để đưa đón con đi học, để bản thân có thể tự chăm sóc con mà không phải gửi ông bà. Điều đó tôi vẫn chưa thể thực hiện, điều kiện gia đình chưa cho phép tôi bỏ công việc hiện tại.

Tôi lo với bản tính trầm, ít nói, không biết lấy lòng người khác, lại chậm chạp, liệu có thể xin việc mới không? Tôi đã suy nghĩ trong một thời gian dài vẫn chưa dám làm gì để thay đổi bản thân khi tuổi tác ngày một nhiều. Khi tôi làm gì cũng chỉ ở mức làng nhàng, không thể phát triển, không có động lực. Chồng ngược lại với tôi, giỏi và năng động. Trong gia đình, chuyện chi tiêu, nhà cửa, xe cộ anh lo 2/3, tôi lo phần còn lại, con cái phải gửi ông bà. Tôi cảm nhận được sự lo lắng và thất vọng ở phía chồng.

Mấy tháng nay dịch, công việc tôi bị ảnh hưởng, thu nhập giảm một nửa, chỉ đủ tiền ăn uống cho hai vợ chồng. Có lúc tôi mất hết động lực, nản lòng, muốn buông xuôi nhưng chỉ trong một khoảnh khắc; sau đó tôi lại tiếp tục sống cuộc sống nhàn nhạt như vậy. Tôi chưa tìm ra mình có điểm mạnh gì và không biết bản thân thích gì, muốn gì; nhiều lúc thấy mình vô dụng. Những điều này tôi không thể chia sẻ với chồng vì anh bận rộn, không muốn nghe bất cứ lời than phiền nào nữa, anh sẽ cáu kỉnh, đó là điều chắc chắn. Tôi cũng không muốn chia sẻ với người thân nên rất mong được các bạn tư vấn, đánh giá khách quan về trường hợp này. Xin cảm ơn.

Loan

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM