Take a fresh look at your lifestyle.

Tôi định nghỉ việc ngân hàng để làm bánh bán online

23

Tôi học đại học chuyên ngành kinh tế, từ lúc tốt nghiệp chỉ làm việc văn phòng, đang là nhân viên ngân hàng.

Tôi 30 tuổi, có chồng con, kinh tế gia đình bình thường. Tôi ít nói, không giỏi xã giao, luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc nhưng không hề yêu thích nó. Áp lực chỉ tiêu, môi trường làm việc cạnh tranh khiến tôi thường xuyên thấy căng thẳng, chán chường. Bù lại, lương không cao nhưng so với mặt bằng chung tại nơi tôi sống cũng gọi là tạm ổn, công việc ổn định, chế độ phúc lợi được đảm bảo.

Tôi có sở thích và sở trường làm bánh, thường dành thời gian rảnh để làm bánh cho gia đình, thỉnh thoảng bán cho chị em đồng nghiệp vui làm chính chứ không lấy lãi. Một công thức bánh nếu làm ra thành phẩm chưa ưng ý là tôi bứt rứt không yên, phải làm đi làm lại đến khi hài lòng mới thôi. Làm bánh cũng giúp tôi giải tỏa stress, tạm quên đi áp lực công việc. Đợt vừa rồi địa phương giãn cách xã hội, tôi có nhiều thời gian khi ở nhà, đang suy nghĩ xem có nên bỏ công việc hiện tại để làm bánh bán online. Dự định này tôi ấp ủ từ lâu, tìm hiểu khá kỹ càng, còn lập ra kế hoạch sẽ bán bánh gì, mua thiết bị nào hay quảng cáo ra sao.

Ra trường chỉ đi làm công việc văn phòng càng làm tôi càng thấy mình không hợp với môi trường công sở nhiều thị phi. Tôi biết không phải ai cũng làm công việc vì đam mê, càng sợ rằng suy nghĩ bỏ việc để bán bánh online đơn giản chỉ là mơ mộng của bản thân, muốn trốn tránh áp lực hiện tại, khi làm để bán sẽ khác hoàn toàn làm để ăn hay biếu tặng. Bán hàng online là lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ với tôi. Mặt khác, tôi rất tự tin với hương vị bánh mình làm ra. Tôi phân vân rất nhiều, không biết giữa thời buổi khó khăn này quyết định bỏ việc ngân hàng để làm bánh bán online liệu có thực tế? Mong được các bạn tư vấn giúp.

Oanh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM